Thứ Ba, 26 tháng 9, 2017

Với hương vị thơm ngon, đậm đà, mứt chuối là món ăn vặt được khá nhiều người yêu thích. Vào những ngày tết nếu chuẩn bị được món mứt chuối dẻo thơm, ngọt lịm để đãi khách thì còn gì bằng phải không nào?.

Thông thường các mẹ, các chị có thể dễ dàng mua được món mứt chuối khô ở nhiều cửa hàng, chợ hoặc siêu thị. Tuy nhiên liệu sản phẩm mua bên ngoài có đảm bảo được những vấn đề về vệ sinh an toàn thực phẩm?. Vì vậy, làm thế nào để có dược món mứt chuối thơm ngon hấp dẫn cho cả gia đình mà vẫn đảm bảo được an toàn khi sử dụng,bài viết hôm nay sẽ giới thiệu đến chị em các bước làm mứt chuối khô đơn giản. Mời các bạn cùng tham khảo nhé!

       >> Xem Thêm: Cách làm Chả lụa ngon tuyệt đơn giản

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm mứt chuối khô

-500gram chuối: có thể chọn chuối sứ hoặc chuối tiêu chín

-300 gram đường cát trắng

-½ quả chanh

2. Các bước tiến hành
Bước 1: Lựa chọn chuối làm mứt

Khi tiến hành làm mứt chuối các bạncần lựa chọn những loại chuối đã chín có màu vàng đẹp. Nếu bạn có chuối sứ, chuối tiêu thì dùng những loại chuối đó bởi vì khi dùng làm mứt sẽ ngon hơn chuối thường rất nhiều. Tiếp theo chúng ta bóc sạch vỏ chuối và đem trộn chuối chung với đườngxếp chúng bỏ vào đĩa rồi đặt vào lo vi sóng.

Bước 2: Cho chuối vào lò vi sóng

Chuối sao khi đã tẩm đường sẽ được cho vào lò vi sóng. Bạn nên để công suất của lò vi sóng ở mức độ trung bình. Chú ý ,lò ví sóng phải được điều chỉnh hoạt động cứ 5 phút nghỉ.

Chú ý nếu thấy chuối bị nhũn di hoặc nước trong chuối tiết ra nhiều thì bạn không nên chắt nước cũng như không nên đảo chuối. Bạn chỉ cần giữ nguyên đĩa chuối như vậy rồi đặt vào lò vi sóng hoạt động như bình thường, 5 phút lại nghỉ sau đó bật lại như bình thường

Bạn kiểm tra xem nước chuối đã khô chưa, tùy vào từng loại lò vi sóng hoặc hãng sử dụng khác nhau nên bạn chỉ có thể căn cứ vòa nước chuối để quyết định xem có nên tiếp tục bật lò vi sóng quay nữa không. Sau khi sấy chuối hoàn tất, bạn đặt chuối phơi ngoài vĩ nướng cho đến khi chuối khô.


Bước 3

Khi phơi chuối trên vĩ nướng bạn cần chú ý sử dụng vật che chắn có khe hở như rổ hoặc lồng bàn… bởi mùi vị của chuối dễ thu hút côn trùng bám vào, gây mất vệ sinh.

Để chuối đã được sấy qua đêm, sau đó đến sáng mai bạn có thể cho chuối vào keo, lo thủy tinh hoạc túi nilon để bảo quản và dùng dần. Vậy là món mứt chuối khô xem như đã hoàn tất rồi đấy.

Quá đơn giản phải không nào. Còn chờ gì nữa bắt tay vào làm ngay món mứt chuối đậm đà thơm ngọt để chiêu đãi gia đình và bạn bè nào.Vừa rồi là những chia sẽ về cách làm mức chuối đơn giản tại nhà, chúc các bạn thành công !


Monngonmoingay10.blogspot.com

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Tìm kiếm Món Ngon

Cùng thực hiện món mứt bí đơn giản tại nhà

Mứt là một loại thực phẩm ngọt, rất hay được sử dụng nhiều vào các mùa tết đến. Các loại thực phẩm mứt là món thực phẩm luôn có trong những ...

Bài Đăng Mới Nhất

Tất cả bài viết