Thứ Tư, 20 tháng 9, 2017

Việt Nam là quốc gia nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa. Nhờ điều kiện thuận lợi đó, đất nước chúng ta quanh năm luôn có trái cây và rau củ quả, trong đó có me. Dù là me ngọt hay me chua thì loại quả này cũng khiến cho ta không khỏi nuốt nước bọt vì sức hấp dẫn lạ thường của nó. Có nhiều cách khac nhau để thưởng thức me như có thể ăn trực tiếp, dùng để nấu canh, làm nước uống và đặc biệt hơn là rim với muối ớt. Bài viết sau đây xin chia sẻ cách làm me rim muối ớt tại nhà ngon và hợp vệ sinh.


Nguyên liệu làm me rim muối ớt

-         Me chua khô, trái to đã bóc vỏ.
-         Nước lọc.
-         Đường cát trắng và đường hạt to.
-         Muối.
-         Bột nếp rang.
-         Ớt bột.



Các bước làm me rim muối ớt

-         Bước 1: lột sạch vỏ me. Ngắt từng mắt me hoặc có thể để nguyên trái tùy theo sở thích của mỗi người

-         Bước 2: cho phần me đã lột vỏ vào nồi. Bắt nồi lên bếp. Sau đó cho thêm khoảng 240ml nước lọc và cho thêm khoảng nửa muỗng canh muối. Đun sôi hỗn hợp với lửa nhỏ.

-         Bước 3: đun đến khi thịt me từ đen (màu của me khô) chuyển thành màu đỏvà nở ra, nước trong nồi sánh lại từ từ. Kế đến dầm me (trực tiếp trên bếp) đến khi thịt me tách ra khỏi hạt.

-         Bước 4: tiếp theo cho thêm khoảng 5 muỗng canh đường cát trắng (cỡ 90 gam) vào nồi và khuấy đều đến khi đường kẹo lại thì cho thêm bột ớt vào. Tiếp tục khuấy đều tay đến khi nghe được mùi thơm của hỗn hợp thì cho khoảng 1 muỗng canh bột nếp rang vào. Khuấy đều đến khi thấy hỗn hợp đường, muối, ớt quyện vào nhau thì tắt bếp, chờ nguội. Trong lúc đó, trải đường to ra đĩa.



-         Bước 5: me sau khi nguội thì vo lại thành từng viên tròn sao cho thấy vừa miệng ăn và lăn trên đĩa đường to. Lăn đều và nhanh tay đám bảo đường có thể bám chặt và bám đều ở mọi mặt của me trước khi me bị khô cứng lại. Đến đây là hoàn thành xong món me rim muối ớt rồi. Cuối cùng, để me rim thành phẩm ra đĩa, chờ cho hỗn hợp khô lại và cho vào hộp kín để bảo quản ở nơi khô ráo và thoáng mát.

Chú ý

Nếu bạn là người thích ăn cay thì sau khi lăn hỗn hợp với đường to thì bạn có lăn thêm bột ớt nhé! Ngoài ra, vừng vàng cũng là một ý tưởng hay để thêm vào khi làm món me rim muối ớt này. Vừng sẽ được thêm vào cuối bước 4, tức là trải hỗn hợp đường to và vừng ra đĩa.


Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi. Hi vọng với bài viết này, bạn có thể tự làm cho mình một đĩa me rim muối ớt tại nhà vừa thơm ngon vừa hợp vệ sinh.


Monngonmoingay10.blogspot.com

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Tìm kiếm Món Ngon

Cùng thực hiện món mứt bí đơn giản tại nhà

Mứt là một loại thực phẩm ngọt, rất hay được sử dụng nhiều vào các mùa tết đến. Các loại thực phẩm mứt là món thực phẩm luôn có trong những ...

Bài Đăng Mới Nhất

Tất cả bài viết