Chân giò rút xương là một món ăn thật sự
ngon, ăn mãi không bị chán và thường hay dùng vào những dịp lễ tết. Nó không
các loại món ăn khác như chả lụa, nem chua…muốn ăn thì có thể mua ngay ở bất kỳ
đâu, nhưng với chân giờ rút xương lại khác, muốn ăn nó bạn phải tự tay vào bếp
mới có được. Bạn hãy đọc những thông tin dưới đây để được hướng dẫn cách làm chân giò rút xương vô cùng tuyệt
vời nhé!
Nguyên
liệu cần chuẩn bị
-
Giò heo: 1 cái
-
Tỏi, hạt tiêu, xì dầu, hành tây
-
Rượu rum
-
Muối diêm
Cách
làm chân giò rút xương
Bước
1:
-
Khi bạn mua chân giờ về thì hãy rửa sạch
và để cho ráo nước.
-
Dùng một mũi dao nhọn, thật sắc rồi lòn
mũi dao vào bên trong chân giờ và từ từ cắt chậm, cẩn thận không để miếng da bị
rách bởi nếu rách thì khó dồn thịt vào bên trong.
Bước
2:
-
Bạn đã thực hiện được bước rút xương, dùng
dao cắt phần thịt ra từng miếng nhỏ rồi ướp phần thịt đấy với những gia vị đã
chuẩn bị sẵn
-
Bạn thưc hiện ướp trong khoảng thời gian
từ 50 đến 60 phút cho đến khi gia vị ngấm đều vào thịt là được.
Bước
3:
-
Thực hiện may phần bên dưới cái chân giờ
lại như một cái túi
-
Cho tất cả các phần thịt đã ướp trước đó
vào chân giò, rồi nén chúng xuỗng thật chặt tay.
-
Lấy một ít muối và một ít súp tương thoa
bên ngoài chân giò
Bước
4:
Bước
5:
-
Khi mà chân giò đã chín, bạn nên chuẩn bị
một thau nước đá lạnh để bỏ chân giò vào để ngâm. Mục đích của việc ngâm nước
đá này để cho phần da của giò được ngon hơn, giòn hơn.
-
Dùng dao thái những miếng nhỏ thành từng
khoang tròn nhỏ, bạn cảm thấy vừa ăn là được.
-
Bày ra đĩa và trang trí món ăn được đẹp
mắt hơn.
-
Nếu bạn không thích chân giờ rút xương
luộc thì cũng có thể đem chân giò đó chiên vàng giòn chắc chắn sẽ rất ngon đó.
Khi bạn thực hiện xong những bước trên là đã làm
xong món chân giò rút xương thật là quá đơn giản. Với cách làm chân giò rút xương thật đơn giản phải không nào các bạn. Bạn còn chần
chờ giừ nữa mà không bắt tay thực hiện món chân giò rút xương đi nào. Một món
ăn thơm ngon, lại bổ dưỡng, chắc chắn bạn sẽ ghi điểm thật cao trong mắt gia
đình bởi sự khéo léo, đảm đang. Chúc bạn thực hiện món chân giò rút xương thật
ngon nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét