Thứ Ba, 26 tháng 9, 2017

Thưởng thức những chiếc bánh xinh xinh ngoài chợ, bạn cảm thấy ngon. Bạn là những người yêu thích của những chiếc bánh chưng bằng khuôn truyền thống, bạn muốn được mẹ chồng hay mọi người xung quanh khen ngợi khi tự tay làm ra chiếc bánh chưng bằng khuôn đẹp mắt. Điều đó chẳng quá khó, hôm nay chúng tôi sẽ mách bạn cách gói bánh chưng bằng khuôn vừa đẹp bên ngoài vừa ngon bên trong nhé!

Nhiều người cho rằng cách gói bánh chưng bằng khuôn sẽ phức tạp và khó hơn nhiều so với gói không khuôn. Nhưng để tạo nên những chiếc bánh đẹp mắt thì gói bánh chưng bằng khuôn sẽ đẹp hơn, nó không khó thực hiện đâu, lại dễ làm là khác.


Chuẩn bị trước khi gói:

- Khuôn: Đầu tiên chúng ta cần phải chuẩn bị một khuôn gỗ hình vuông, 4 cạnh được đóng lại với nhau, không đáy và cũng không nắp. Với cách gói bánh trưng bằng khuôn bạn muốn làm chiếc bánh từ từ 1kg đến 1.3kg thì nên chọn khuôn có kích thước 15:15

- Lá dong: rửa lá và cắt lá cho vuông (nếu bạn không có lá dong thì có thể thay bằng lá chuối)

- Sợi lạt

- Nguyên liệu gói bánh: thịt ba chỉ, nếp, đậu xanh, gừng.

     >> Đọc thêm: Cách làm dưa món ăn liền ngon giòn

Các bước thực hiện gói bánh trưng bằng khuôn:

- Xếp hai dây lạt theo hình chữ thập rồi đặt khuôn lên.

- Gấp lá đôi theo chiều dọc, và gấp lá lại làm đôi theo chiều ngang

- Mở lá theo chiều dọc rồi ép vào sát cạnh tạo nên một góc vuông.

- Phần mép lá ở bên dưới ta bẻ hai cạnh lại tạo thành hình tam giác ở dưới đáy.

- Dùng lá khác thực hiện cách làm như vừa rồi. Nhưng ở phía đối diện khuôn.

- Dùng thêm hai lá vào hai góc còn lại nhưng ở hai góc này lá mở thẳng ra chứ không cần bẻ mép thành hình tam giác. 


- Dùng thêm một lá bỏ thẳng vào khuôn (không cần xếp) nhằm chắc chắn đáy, bánh cũng vì thế không bị xì ra trong quá trình luộc bánh. Như vậy bạn đã hoàn thành xong đáy bánh rồi.

- Đổ 1 lớp nếp vào trong khuôn bánh, sau đó lần lượt cho đậu, thịch, gừng,

Cho thêm 1 lớp nếp lên mặt, dùng lá đậy lên nếp, xếp phần lá còn dư bên ngoài khuôn cho gọn.

- Cột một dây lạt lại rồi sau đó lấy khuôn ra khỏi bánh (nhớ lấy nhẹ nhàng nhé).

- Cuối cùng cột ba sợi lạt ngang, 3 lạt dọc lại nhằm cố định bánh.

Vậy là bạn đã gói được chiếc bánh chưng bằng khuôn đẹp rồi, chỉ cần đem luộc nữa là hoàn thành.

Sẽ không quá khó với việc gói bánh chưng bằng khuôn lại không tốn quá nhiều thời gian ai cũng có thể làm được. Những ngày tết đem biếu họ hàng hay ngày giỗ đặt chiếc bánh trưng trên bàn thờ tổ tiên với biết bao ý nghĩa thành kính mà không phải đi mua bánh ở chợ về. Áp dụng cách gói bánh trưng bằng khuôn vừa an toàn, lại ngon và tiết kiệm chi phí nữa phải không nào?

Chúc các bạn thành công!

Monngonmoingay10.blogspot.com

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Tìm kiếm Món Ngon

Cùng thực hiện món mứt bí đơn giản tại nhà

Mứt là một loại thực phẩm ngọt, rất hay được sử dụng nhiều vào các mùa tết đến. Các loại thực phẩm mứt là món thực phẩm luôn có trong những ...

Bài Đăng Mới Nhất

Tất cả bài viết