Thứ Năm, 21 tháng 9, 2017

Bạn đã chán ngán với thực đơn toàn cá thịt. Bạn muốn thay đổi thực đơn bằng những món ăn lạ miệng nhưng vẫn đảm bảo nguồn dinh dưỡng cho cả gia đình. Vậy thì sau đây chúng tôi sẽ mách bạn một số công thức để nấu món canh mọc thập cẩm lạ miệng để bạn có thể làm đãi cả nhà vào tối nay.

Với món canh mọc thập cẩm thì bạn không thể thiếu nguyên liệu là giò sống (mọc). Tuy nhiên món canh mọc thập cẩm ngoài giò sống thì bạn có thể kết hợp với một số nguyên liệu khác nhau với một số công thức sau:



Công thức 1: canh mọc nấu trứng cút

Nguyên liệu cần chuẩn bị
-         Nấm hương: 50g
-         Trứng cút: 10 quả
-         Súp lơ xanh: 1 cây
-         Giò sống: 150g
-         Xu hào: 1 củ
-         Cà rốt: 1 củ
-         Nước dùng xương khoảng 350 - 400 ml (có thể dùng nước xương thịt gà hoặc xương lợn đều được)
-         Gừng tươi: 1 nhánh nhỏ
-         Hành lá, rau mùi
-         Gia vị: muối, bột ngọt, dầu ăn, hạt tiêu.

Công thức 2: Canh bí đỏ nấu  mọc

Nguyên liệu cần chuẩn bị
-         1 miếng bí đỏ: 400 g
-         Giò sống: 150 g
-         Một ít lạc tươi (hay một số miền gọi là đậu phộng)
-         Gia vị: muối, đường,hạt tiêu,
-         Hành lá, hành tím.


Công thức 3: canh  mọc nấu bí đao

Nguyên liệu cần chuẩn bị
-         Bí đao: 1 quả nhỏ
-         Giò sống: 200g
-         Một ít hành lá và hành khô
-         Có thể thêm mộc nhĩ (để trộn với giò sống)
-         Gia vị: muối, đường, tiêu, dầu ăn

Công thức 4: Canh hoa bí nấu mọc

Nguyên liệu cần chuẩn bị
-         Hoa bí: 1 bó
-         Giò sống: 200g
-         Nấm: 200g
-         Hành ngò thái nhỏ
-         Gia vị: dầu ăn, tiêu, bột nêm, bột canh.

Công thức 5: canh mọc nấu vị chua

Nguyên liệu cần chuẩn bị
-         Giò sống: 200g
-         Măng chua, cà chua, lá thì là
-         Gia vị: dầu ăn, nước mắm, muối, hạt nêm và hạt tiêu
-         Hành hương.

Công thức 6: canh mọc nấu măng tươi

Nguyên liệu cần chuẩn bị
-         Giò sống: 250g
-         Măng tươi (tước sợi nhỏ): 200g
-         Nửa củ hành tây
-         Hành lá, mùi tàu, hành khô.
-         Gia vị: muối, đường, hạt tiêu, hạt nêm

Công thức 7: Canh mọc nấu củ quả

Nguyên liệu cần chuẩn bị
-         Giò sống: 250g
-         Thịt nạc vai: 50g
-         Nấm hương, mộc nhĩ
-         1 quả su su, 1/2 củ cà rốt có thể thay bằng su hào, khoai tây tùy vào sở thích của bạn
-         Gia vị: dầu ăn, hạt tiêu, đường, muối.

Hy vọng với một số công thức về món canh mọc thập cẩm chúng tôi vừa giới thiệu sẽ giúp bạn có những món ăn  mới lạ, ngon miệng dành cho cả nhà.


Monngonmoingay10.blogspot.com


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Tìm kiếm Món Ngon

Cùng thực hiện món mứt bí đơn giản tại nhà

Mứt là một loại thực phẩm ngọt, rất hay được sử dụng nhiều vào các mùa tết đến. Các loại thực phẩm mứt là món thực phẩm luôn có trong những ...

Bài Đăng Mới Nhất

Tất cả bài viết