Chuẩn bị nguyên liệu
- 1kg thịt ba chỉ, chọn loại thịt có mỡ nhiều chút xíu, khi quay miếng thịt sẽ mềm ngon hơn,chứ không bị khô.
- 2 muỗng canh dầu ăn
- Màu thực phẩm đỏ hoặc cam
- Muối
- Gia vị: 1 muỗng muois, ½ muỗng ngũ vị hương, ½ muỗng bột quế, ½ muỗng tiêu, rồi trộn đều tất cả lạị.
Các bước làm heo quay bằng lò vi sóng
Bước 1. Làm nước màu: trộn màu thực phẩm với 1 ít dầu ăn
Bước 2. Miếng thịt mua về cạo rửa thật sạch lớp bì, rồi lau khô, việc lau khô này rất quan trọng, nếu còn nước miếng thịt khi nướng sẽ không được ngon, nước cũng gây ra những tiếng nổ khi nướng. Sau đó, lật miếng thịt lại bề mặt mặt rồi rạch dọc vài đường để khi ướp miếng thịt sẽ ngấm gia vị hơn.Tiếp theo, dùng gia vị đa chuẩn bị ở trên rải nhẹ lên miếng thịt, nhất là những rãnh thịt đã cắt, sau đó chà xát để miếng thịt ngấm gia vị hơn. Nhớ cẩn thận để gia vị không dính vào phần bì nhé.
Bước 3: Úp miếng thịt xuống thớt rồi dùng que tăm xiên thẳng vào phần bì, lấy dao rạch đường chéo vuông sau miếng bì để khi quay miếng bì mau chín và có phần bì giòn hơn.
Sau đó rắc muối lên mặt bì, chà xát cho muối tan, rồi lấy nước màu đã chuẩn bị phết đều lên lớp bì.
Bước 4. Nướng thịt: bạn hãy vặn lò nướng lên 250độ C, rồi cho thịt vào nướng từ 30-35 phút. Sau đó chỉnh lò xuống 200 độ C rồi nướng từ 40-50 phút, đảm bảo bạn sẽ thu được món thịt heo quay ngon và bắt mắt.
Khi nướng xong thì cho thịt ra liền và cắt thành miếng vừa ăn. Món thịt heo quay có thể ăn kèm với bún hoặc bánh hỏi sẽ rất hợp cho những bữa ăn đoàn tụ cuối tuần.
Với cách làm heo quay bằng lò vi sóngđơn giản này bạn đã có thể tự tay làm món thịt heo quay ngon như ngoài hàng chiêu đãi cả nhà rồi. Chúc các bạn sẽ thành công với món thịt heo quay này. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.
- 1kg thịt ba chỉ, chọn loại thịt có mỡ nhiều chút xíu, khi quay miếng thịt sẽ mềm ngon hơn,chứ không bị khô.
- 2 muỗng canh dầu ăn
- Màu thực phẩm đỏ hoặc cam
- Muối
- Gia vị: 1 muỗng muois, ½ muỗng ngũ vị hương, ½ muỗng bột quế, ½ muỗng tiêu, rồi trộn đều tất cả lạị.
Các bước làm heo quay bằng lò vi sóng
Bước 1. Làm nước màu: trộn màu thực phẩm với 1 ít dầu ăn
Bước 2. Miếng thịt mua về cạo rửa thật sạch lớp bì, rồi lau khô, việc lau khô này rất quan trọng, nếu còn nước miếng thịt khi nướng sẽ không được ngon, nước cũng gây ra những tiếng nổ khi nướng. Sau đó, lật miếng thịt lại bề mặt mặt rồi rạch dọc vài đường để khi ướp miếng thịt sẽ ngấm gia vị hơn.Tiếp theo, dùng gia vị đa chuẩn bị ở trên rải nhẹ lên miếng thịt, nhất là những rãnh thịt đã cắt, sau đó chà xát để miếng thịt ngấm gia vị hơn. Nhớ cẩn thận để gia vị không dính vào phần bì nhé.
Bước 3: Úp miếng thịt xuống thớt rồi dùng que tăm xiên thẳng vào phần bì, lấy dao rạch đường chéo vuông sau miếng bì để khi quay miếng bì mau chín và có phần bì giòn hơn.
Sau đó rắc muối lên mặt bì, chà xát cho muối tan, rồi lấy nước màu đã chuẩn bị phết đều lên lớp bì.
Bước 4. Nướng thịt: bạn hãy vặn lò nướng lên 250độ C, rồi cho thịt vào nướng từ 30-35 phút. Sau đó chỉnh lò xuống 200 độ C rồi nướng từ 40-50 phút, đảm bảo bạn sẽ thu được món thịt heo quay ngon và bắt mắt.
Khi nướng xong thì cho thịt ra liền và cắt thành miếng vừa ăn. Món thịt heo quay có thể ăn kèm với bún hoặc bánh hỏi sẽ rất hợp cho những bữa ăn đoàn tụ cuối tuần.
Với cách làm heo quay bằng lò vi sóngđơn giản này bạn đã có thể tự tay làm món thịt heo quay ngon như ngoài hàng chiêu đãi cả nhà rồi. Chúc các bạn sẽ thành công với món thịt heo quay này. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét