>> Các bạn tìm hiểu thêm: Cách làm chân giò rút xương
Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị làm đùi gà chiên xù
Để làm được một đĩa đùi gà chiên dù với khoảng 4 ngường ăn thì bạn cần phải chuẩn bị một số lượng nguyên liệu sau đây:
Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị làm đùi gà chiên xù
Để làm được một đĩa đùi gà chiên dù với khoảng 4 ngường ăn thì bạn cần phải chuẩn bị một số lượng nguyên liệu sau đây:
- Thịt gà ta: khoảng 4 lạng, với thịt gà ta tuy không được béo ngậy như gà công nghiệp nhưng chắc chắn thịt nó sẽ ngọt hơn, chắc hơn và ngon hơn rất nhiều đấy
- Nếu bạn không chuẩn bị được đùi gà thì có thể thay bằng cánh gà hay phần tỏi đùi gà đều được.
- Gừng tươi
- Tỏi khô
- Bột năng, bột mì
- Bột chiên xù
- Trứng gà: 2- 3 quả
- Các loại gia vị như hạt tiêu, mì chính, nước mắm
- Dầu ăn, chanh, tương ớt và đường
Cách làm đùi gà chiên xù
Bước 1:
- Gà sau khi đã mua về bạn rửa sạch
- Dùng dao để khía một vài đường trên miếng gà và cho vào bát
- Bạn thực hiện ướp gà với nước mắt + hạt tiêu + mì chính + gừng băm + tỏi băm. Và ướp trong khoảng 15 – 20 phút nhé!
Bước 2:
- Đối với trứng gà đã chuẩn bị thì bạn đập vào bát và đánh tan
- Cho một ít bột năng, bột mì trộn hỗn hợp vào nhau
- Cho bột chiên xù với một bát khác
- Gà sau khi đã ướp xong bạn cho vào tô hỗn hợp bột mì và bột năng, xóc đều và làm sao cho bột phủ kín miếng gà nhé.
- Tiếp theo, bạn nhúng đùi gà vào bát trứng
- Sau đó bạn lăn qua bột chiên xù
>> Xem thêm: Cách gói bánh chưng vuông đơn giản
Bước 3:
- Sử dụng một chiếc chảo chống dính và có lòng sâu cho dầu ăn vào. Để đùi gà chiên xù được giòn rụm thì bạn nên đổ thật nhiều dầu vào sao cho nó ngập miếng gà.
- Bạn thực hiện rán lần lượt từng miếng gà đến khi đùi gà chín và vàng ruộm thì vớt ra đĩa
- Để đùi gà không ngấm quá nhiều dầu bạn nên đặt trên đĩa giấy thấm với cách này sẽ giúp món đùi gà được ngon, giòn hơn rất nhiều.
Với cách làm đùi gà chiên xù trên đây chắc chắn sẽ cho bạn một món ăn thật tuyệt. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!
Bước 3:
- Sử dụng một chiếc chảo chống dính và có lòng sâu cho dầu ăn vào. Để đùi gà chiên xù được giòn rụm thì bạn nên đổ thật nhiều dầu vào sao cho nó ngập miếng gà.
- Bạn thực hiện rán lần lượt từng miếng gà đến khi đùi gà chín và vàng ruộm thì vớt ra đĩa
- Để đùi gà không ngấm quá nhiều dầu bạn nên đặt trên đĩa giấy thấm với cách này sẽ giúp món đùi gà được ngon, giòn hơn rất nhiều.
Với cách làm đùi gà chiên xù trên đây chắc chắn sẽ cho bạn một món ăn thật tuyệt. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét