>> Xem Thêm: Một số công thức cho món canh mọc thập cẩm
Nguyên liệu làm giò lụa chay ngon
- 4 bịch tàu hủ ky, mỗi bịch khoảng 200g (số bịch có thể tùy theo sở thích cũng như số lượng người ăn).
- Dầu ăn, muối, đường, bột nêm, tiêu dạng hạt.
- Rửa sạch lá chuối, lau cho khô. Trải lá chuối khô lên miếng plastic. Cho tàu hủ ky lúc còn nóng (vì tàu hủ ky còn nóng thì sẽ dễ dính lại với nhau, giúp giò lụa ngon dai và ngon hơn) đã được trộn đều và trải trên lá chuối. Sau đó bó lại thật kỹ và đều tay. Kế đến là dùng dây buộc xung quanh chặt tay.
- Tiếp theo, luộc các gói giò lụa vừa gói xong trong khoảng 45 – 60 phút. Kế đến, vớt những đòn giò lụa ra để nguội, cho ráo nước và cất vào tủ lạnh. Sau đó, lấy các đòn giò lụa ra và cắt thành từng khoanh.
Công thức này dành cho việc làm 4 đòn giò lụa cỡ lớn.Tùy theo sở thích của mỗi gia đình mà có thể thêm bún tàu hoặc nấm mèo vào trong công thức làm giò lụa chay nhé!
Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi. Hi vọng với công thức hướng dẫn cách làm giò lụa chay trên đây. Bạn có thể chuẩn bị một bữa chay thật ngon và bổ dưỡng cho gia đình trong Đại lễ Phật Đản sắp tới bạn nhé. Chúc bạn và gia đình có một mùa lễ Phật Đản thật ý nghĩa. Chúc bạn thành công!
Nguyên liệu làm giò lụa chay ngon
- 4 bịch tàu hủ ky, mỗi bịch khoảng 200g (số bịch có thể tùy theo sở thích cũng như số lượng người ăn).
- Dầu ăn, muối, đường, bột nêm, tiêu dạng hạt.
- Lá chuối, dây và miếng plastic (nếu thấy cần thiết_ để gói.
- Tỏi, hành.
(Có thể sử dụng thêm nguyên liệu banking soda).
Cách làm giò lụa chay ngon
- Trước hết, ngâm tàu hủ ky trong nước nóng (nếu bạn có sử dụng banking soda thì thêm banking soda vào nước nóng chung với tàu hủ ky ở giai đoạn này luôn bạn nhé) trong 2 – 3 giờ đến khi tàu hủ ky mềm ra, xả bỏ nước vàng đi. Bạn có thể xả lại nước sôi vài lần để giò lụa của bạn có thể được trắng hơn.
- Phi hành, tỏi cho thơm. Cho tàu hủ ky vào xào với lửa vừa. Cho các gia vị đã nêu ở trên vô (tùy theo khẩu vị của bạn và gia đình bạn mà lượng gia vị cho phù hợp nhé!). Nhớ là cứ vài phút xào một lần bạn nhé. Lưu ý: giò lụa không nên nhạt quá bạn nhe.
- Tỏi, hành.
(Có thể sử dụng thêm nguyên liệu banking soda).
Cách làm giò lụa chay ngon
- Trước hết, ngâm tàu hủ ky trong nước nóng (nếu bạn có sử dụng banking soda thì thêm banking soda vào nước nóng chung với tàu hủ ky ở giai đoạn này luôn bạn nhé) trong 2 – 3 giờ đến khi tàu hủ ky mềm ra, xả bỏ nước vàng đi. Bạn có thể xả lại nước sôi vài lần để giò lụa của bạn có thể được trắng hơn.
- Phi hành, tỏi cho thơm. Cho tàu hủ ky vào xào với lửa vừa. Cho các gia vị đã nêu ở trên vô (tùy theo khẩu vị của bạn và gia đình bạn mà lượng gia vị cho phù hợp nhé!). Nhớ là cứ vài phút xào một lần bạn nhé. Lưu ý: giò lụa không nên nhạt quá bạn nhe.
- Rửa sạch lá chuối, lau cho khô. Trải lá chuối khô lên miếng plastic. Cho tàu hủ ky lúc còn nóng (vì tàu hủ ky còn nóng thì sẽ dễ dính lại với nhau, giúp giò lụa ngon dai và ngon hơn) đã được trộn đều và trải trên lá chuối. Sau đó bó lại thật kỹ và đều tay. Kế đến là dùng dây buộc xung quanh chặt tay.
- Tiếp theo, luộc các gói giò lụa vừa gói xong trong khoảng 45 – 60 phút. Kế đến, vớt những đòn giò lụa ra để nguội, cho ráo nước và cất vào tủ lạnh. Sau đó, lấy các đòn giò lụa ra và cắt thành từng khoanh.
Công thức này dành cho việc làm 4 đòn giò lụa cỡ lớn.Tùy theo sở thích của mỗi gia đình mà có thể thêm bún tàu hoặc nấm mèo vào trong công thức làm giò lụa chay nhé!
Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi. Hi vọng với công thức hướng dẫn cách làm giò lụa chay trên đây. Bạn có thể chuẩn bị một bữa chay thật ngon và bổ dưỡng cho gia đình trong Đại lễ Phật Đản sắp tới bạn nhé. Chúc bạn và gia đình có một mùa lễ Phật Đản thật ý nghĩa. Chúc bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét