Thứ Hai, 2 tháng 10, 2017

Kẹo đậu phụng hay còn được gọi với cái tên dân giã khác là kẹo lạc, đây là một trong những món ăn rất quen thuộc với người dân Việt Nam, nhắc đến món kẹo đậu phụng là như nhắc đến sự bình dị của chính con người đất việt vậy, bởi nó là món ăn đơn giản, dễ làm. Đặc biệt với những đứa trẻ ở những vùng thôn quê bình dị thì đây là món ăn khoái khẩu, gắn liền với ký ức tuổi thơ.


Tuy cuộc sống hiện đại ngày nay, đặc biệt là ở những vùng thành phố mọi người vẫn hay thường mua món ăn sẵn này ở ngoài để thưởng thức nhưng bên cạnh đó cũng có không ít chị em đang tìm kiếm những hướng dẫn về cách làm kẹo đậu phụng giòn tan tại nhà. Vậy bạn hãy cùng chúng tôi điểm lại cách làm món ăn này nhé.


Những nguyên liệu cần chuẩn bị trước khi làm kẹo đậu phụng

Trước khi điểm lại cách làm kẹo đậu phụng giòn tan tại nhà, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu và dụng cụ sau đây để đảm bảo cho quá trình thực hiện món ăn này diễn ra dễ dàng, thuận lợi cũng như tiết kiệm thời gian hơn

· Đậu phụng chưa rang, bạn nên chọn mua những mẻ đậu phụng đều hạt, chắc tay và có vỏ lụa.

· Đường cát, một ít nước lọc và một ít nước cốt chanh.

· Khay đựng có khả năng chịu nhiệt, nồi có độ dày, chảo, dao sắc cùng thìa gỗ hay một dụng cụ gì đó để gạt.

Cách làm kẹo đậu phụng giòn tan tại nhà

Món kẹo đậu phụng từ xưa đến nay luôn nổi tiếng là một trong những món ăn đơn giản, dễ làm. Do vậy, bạn chỉ cần thực hiện các bước chỉ dẫn cách làm kẹo đậu phụnggiòn tan tại nhà sau đây là có thể tự tin thực hiện thành công món ăn của mình.


Bước 1: bạn tiến hành rang đậu phụng bằng chảo đã được chuẩn bị trước đó với mức lửa trung bình cho đến khi ngửi thấy mùi thơm hay những hạt đậu phụng trên chảo bắt đầu tróc vỏ lụa ra kêu tách tách. Ở bước này, nhiều bạn chọn cách mua sẵn những mẻ đậu phụng đã được rang nhưng theo chúng tôi thì bạn nên tự mình thực hiện bước này để gia tăng độ giòn cho món kẹo. Sau khi đậu phụng được rang chín, bạn tiến hành để nguội và chà xát loại bỏ hoàn toàn vỏ lụa.

Bước 2: bạn dùng nồi đế dày để đun sôi hỗn hợp gồm đường và nước lọc cho đến khi thấy đường tan chảy hoàn toàn thì hạ lửa. Tiếp theo, bạn cho một ít nước cốt chanh vào hỗn hợp trên rồi tiếp tục đun lửa nhỏ cho tới khi đường sánh lại, chuyển sang màu vàng gián. Lúc này, bạn nhanh tay cho mẻ đậu phụng đã tách vỏ lụa vào và đảo tay thật nhanh, thật đều. Cuối cùng, bạn tiến hành đổ kẹo ra khay chịu nhiệt đã chuẩn bị, rồi tiếp theo dùng thìa gõ cán thật mỏng lớp kẹo ra và dùng kéo cắt thành miếng vừa ăn là xong.

Hy vọng với thông qua bài viết này, bạn sẽ biết được cách làm kẹo đậu phụng giòn tan tại nhà để tiếp đãi bạn bè, những người thân yêu.

Chúc bạn thành công nhé!


Monngonmoingay10.blogspot.com

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Tìm kiếm Món Ngon

Cùng thực hiện món mứt bí đơn giản tại nhà

Mứt là một loại thực phẩm ngọt, rất hay được sử dụng nhiều vào các mùa tết đến. Các loại thực phẩm mứt là món thực phẩm luôn có trong những ...

Bài Đăng Mới Nhất

Tất cả bài viết