>> Xem Thêm: Cách làm mứt Chuối dẻo, thơm ngon tại nhà
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Đậu phộng (lạc) : 200 gram
- Đường trắng : 200 gram
- Vừng : 50 gram
- Nước cốt chanh hoặc dấm
- Gừng
- Dầu thực vật
Cách làm kẹo đậu phộng cực ngon
Bước 1: Chọn và rang đậu phộng
- Bạn nên chọn mua loại đậu phộng có vỏ lụa tuy mất một ít thời gian để làm sạch lớp vỏ lụa nhưng bù lai kẹo sẽ ngon hơn đấy.
- Thực hiện rang đậu phộng bằng lò nướng hay chảo đều được. Bạn nên rang đậu phộng với lửa vừa và khi nào bạn ngửi thấy mùi thơm là được. Bạn nên đảo đều tay để đậu phộng chín đều nhé!
- Tiếp theo bạn gói đậu phộng vào giấy báo để khoảng 10 – 15 nhằm cho đậu phộng tróc vỏ dễ dàng hơn. Sau đó làm sạch lớp vỏ lụa nhé!
Bước 2:Thực hiện rang vừng
- Bạn nên rang vừng trên chảo với lửa vừa khi nào thấy vừng vàng và ngửi thấy mùi thơm là được.
Bước 3: Chuẩn bị khuôn đổ dẹo
- Nếu không có khuôn bạn có thể sử dụng khay cũng được miễn là nó có thể chịu được nóng.
- Bạn quét một lớp dầu thực vật lên mặt khuôn để không làm dính khuôn, đồng thời bạn rắc một ít vừng đã rang chín lên.
Bước 4:Thực hiện nấu kẹo đậu phộng
Bạn sử dụng lò vi sóng để thực hiện nấu kẹo đậu phộng nhé!
- Thực hiện trộn đều hỗn hợp nước, đường, nước cốt chanh, gừng vào một bát chịu nhiệt.
- Bạn đặt vào trong lò vi sóng khoảng hai phút và lắc cho đều.
- Bạn lại tiếp tục cho vào lò vi sóng khoảng 1 – 2 phút nữa, đến khi đường chuyển thành màu caramel là được.
- Lấy bát đường trên ra nhanh và đổ đậu phộng cùng với vừng vào và đảo đều tay.
Bước 5: Thực hiện tạo hình kẹo
- Đổ ra khuôn đã chuẩn bị và dùng mặt phẳng phía sau của thìa gỗ để dàn kẹo mỏng ra.
- Để kẹo trong khay cho nguội bớt tầm khoảng 10 – 15 phút, sau đó dùng dao sắc cắt ra thành từng miếng.
- Lấy kẹo ra ngoài và đợi đến khi kẹo nguội hẳn.
- Bạn thực hiện bóc kẹo trong cuộn bọc thực phẩm và bảo quản trong hộp kín
Với cách làm kẹo đậu phộngcực ngon như trên, chúc bạn thực hiện thành công nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Đậu phộng (lạc) : 200 gram
- Đường trắng : 200 gram
- Vừng : 50 gram
- Nước cốt chanh hoặc dấm
- Gừng
- Dầu thực vật
- Chảo chống dính
- Khuôn chịu nhiệt
- Giấy chống dính
- Nồi chống dính
- Dao
- Cuộn bọc thực phẩm
- Khuôn chịu nhiệt
- Giấy chống dính
- Nồi chống dính
- Dao
- Cuộn bọc thực phẩm
Cách làm kẹo đậu phộng cực ngon
Bước 1: Chọn và rang đậu phộng
- Bạn nên chọn mua loại đậu phộng có vỏ lụa tuy mất một ít thời gian để làm sạch lớp vỏ lụa nhưng bù lai kẹo sẽ ngon hơn đấy.
- Thực hiện rang đậu phộng bằng lò nướng hay chảo đều được. Bạn nên rang đậu phộng với lửa vừa và khi nào bạn ngửi thấy mùi thơm là được. Bạn nên đảo đều tay để đậu phộng chín đều nhé!
- Tiếp theo bạn gói đậu phộng vào giấy báo để khoảng 10 – 15 nhằm cho đậu phộng tróc vỏ dễ dàng hơn. Sau đó làm sạch lớp vỏ lụa nhé!
Bước 2:Thực hiện rang vừng
- Bạn nên rang vừng trên chảo với lửa vừa khi nào thấy vừng vàng và ngửi thấy mùi thơm là được.
Bước 3: Chuẩn bị khuôn đổ dẹo
- Nếu không có khuôn bạn có thể sử dụng khay cũng được miễn là nó có thể chịu được nóng.
- Bạn quét một lớp dầu thực vật lên mặt khuôn để không làm dính khuôn, đồng thời bạn rắc một ít vừng đã rang chín lên.
Bước 4:Thực hiện nấu kẹo đậu phộng
Bạn sử dụng lò vi sóng để thực hiện nấu kẹo đậu phộng nhé!
- Thực hiện trộn đều hỗn hợp nước, đường, nước cốt chanh, gừng vào một bát chịu nhiệt.
- Bạn đặt vào trong lò vi sóng khoảng hai phút và lắc cho đều.
- Bạn lại tiếp tục cho vào lò vi sóng khoảng 1 – 2 phút nữa, đến khi đường chuyển thành màu caramel là được.
- Lấy bát đường trên ra nhanh và đổ đậu phộng cùng với vừng vào và đảo đều tay.
Bước 5: Thực hiện tạo hình kẹo
- Đổ ra khuôn đã chuẩn bị và dùng mặt phẳng phía sau của thìa gỗ để dàn kẹo mỏng ra.
- Để kẹo trong khay cho nguội bớt tầm khoảng 10 – 15 phút, sau đó dùng dao sắc cắt ra thành từng miếng.
- Lấy kẹo ra ngoài và đợi đến khi kẹo nguội hẳn.
- Bạn thực hiện bóc kẹo trong cuộn bọc thực phẩm và bảo quản trong hộp kín
Với cách làm kẹo đậu phộngcực ngon như trên, chúc bạn thực hiện thành công nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét