Thứ Tư, 20 tháng 9, 2017

Cách nấu món mứt chuối chín:

1/ Nguyên liệu cần  chuẩn bị cho món mứt chuối chín:

-       120 gam đường
-       5 trái chuối chín
-       1 muỗng cà phê nước cốt chanh
-       nửa muỗng cà phê muối
-       500 ml nước lạnh

2./ Các bước tiến hành cụ thể cho món mứt chuối:
Bước đầu tiên :

-       Chuối chín mang rửa sạch và bóc vỏ thái miếng
-       Tiếp theo chúng ta lấy bí đỏ gọt sạch vỏ và thái hạt lựu
-       Sau đó chúng ta hãy rửa sạch với nước lạnh bạn nhé


Bước 2: Làm hỗn hợp mứt nha:

-       Đầu tiên các bạn hãy đun 1 nồi nước rồi bỏ chuối và  đường và nước cốt chanh và tiếp đến bỏ một ít muối vào
-       Đun cho lửa vừa
-       Tiếp đến lấy đũa đảo đều cho đến khi bí đỡ tan nhuyễn mịn
-       Tiếp theo chúng ta tiến hành bước xay sinh tố hỗn hợp bí đỏ để đảm bảo bí đỏ được thật nhuyễn các bạn nhé.
-       Xay cho đến khi thấy hỗn hợp được sền sệt lại là được nha

>> Xem Thêm: Cách làm mứt vỏ bưởi thơm ngon tại nhà

Bước 3: cà hỗn hợp ra

-       Lấy 1 cái khay
-       Phết dầu ăn vào
-       Cà hỗn hợp chuối nhuyễn lên khay
-       Cắt mứt ra thành miếng vừa ăn
-       Tạo lớn mứt vừa thôi không dày quá
-       Để vào lò nướng tâm 100 độ
-       Xấy mứt khô tới 15 phút là được

Bước 4: Bảo quản.

-       Cho mưt chuối vào bọc đựng thực phẩm
-       Quấn lại cho kín buột lại hai đầu mứt để bao quản
-       Tránh ẩm móc hoặc nhiệt độ cao.

Cách 2: Làm mứt chuối dẻo nguyên miếng.

Nguyên liệu cần có là:
Những miếng chuối thơm dẻo của món mứt chuối chín  không những trẻ con thích mà còn cả người lớn cũng không kém phần ưa chuộng
-       10 quả chuối
-       25 gam đường cát trắng
-       Nước cốt chanh


Bước thứ 1: 

Bóc  vỏ chuối ra và thái ra từng miếng vừa ăn
-       Ngâm chuối vô nước cốt chanh tầm 15- 25 phút cho chuối không thâm
-       Sau đó vớt chuối ra sắp chuối ra mâm sau đó mang chuối ra đi phơi nắng cho chuối khô
-       Nếu không có nắng hoặc gặp phải lúc tời mưa thì các bạn hãy mang chuối đi sấy vào lò nướng nha

Bước thứ 2:

-       Chúng ta mang từng miếng chuối đi chiên
-       Chuẩn bị 1 chảo dầu
-       Chờ cho dầu sôi lên
-       Thả từng miếng chuối chúng ta vừa sấy vào chảo đã ngập dầu
-       Chiên cho hơi vàng là được

Bước thứ 3: chúng ta ngào đường

-       Chúng ta chuẩn bị nồi cho 1 chút nước lọc với đường vào đảo nhanh cho tới khi đường có màu vàng
-       Lượng đường nhiều hay ít do khẩu phần ăn của mỗi người nha
-       Đun đường cho tới khi đặt đũa vào mà thấy đường kéo sợi là được nha
-       Lưu ý nhớ canh sau cho đừng rơi đó có thể đường sẽ khét nha
-       Cho chuối vô đảo liên tục lật qua lật lại đừng cho chuối bị khét
-       Lửa nhỏ thôi là được

Cuối cùng thành phẩm để cho mứt chuối chín nguội hãy mang vào lọ thủy tinh và dùng dần, tránh môi trường ẩm móc.

Chúng tôi mong qua hai cách hướng dẫn làm mứt chuối chín ngon tại nhà, với những thông tin trên giúp ít các bạn để thực hiện thành công món mứt chuối ngon dẻo này và cùng thưởng thức với gia đình của mình khi các dịp tết sang


Cùng nhau quây quần vừa ăn mứt chuối chín vừa uống trà cùng gia đình thì còn gì bằng đúng không các bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công.


Monngonmoingay10.blogspot.com

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Tìm kiếm Món Ngon

Cùng thực hiện món mứt bí đơn giản tại nhà

Mứt là một loại thực phẩm ngọt, rất hay được sử dụng nhiều vào các mùa tết đến. Các loại thực phẩm mứt là món thực phẩm luôn có trong những ...

Bài Đăng Mới Nhất

Tất cả bài viết