Cách thứ 1 và cách hướngdẫn làm mứt chuối ngon tại nhà:
Cách nấu món mứt chuối
chín:
1/ Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món mứt chuối chín:
-
120 gam đường
-
5 trái chuối chín
-
1 muỗng cà phê nước cốt chanh
-
nửa muỗng cà phê muối
-
500 ml nước lạnh
2./ Các bước tiến hành cụ
thể cho món mứt chuối:
Bước đầu tiên :
-
Chuối chín mang rửa sạch và bóc vỏ thái miếng
-
Tiếp theo chúng ta lấy bí đỏ gọt sạch vỏ và thái hạt lựu
Bước 2: Làm hỗn hợp mứt
nha:
-
Đầu tiên các bạn hãy đun 1 nồi nước rồi bỏ chuối
và đường và nước cốt chanh và tiếp đến bỏ
một ít muối vào
-
Đun cho lửa vừa
-
Tiếp đến lấy đũa đảo đều cho đến khi bí đỡ tan nhuyễn mịn
-
Tiếp theo chúng ta tiến hành bước xay sinh tố hỗn hợp
bí đỏ để đảm bảo bí đỏ được thật nhuyễn các bạn nhé.
-
Xay cho đến khi thấy hỗn hợp được sền sệt lại là được
nha
>> Xem Thêm: Cách làm mứt vỏ bưởi thơm ngon tại nhà
>> Xem Thêm: Cách làm mứt vỏ bưởi thơm ngon tại nhà
Bước 3: cà hỗn hợp ra
-
Lấy 1 cái khay
-
Phết dầu ăn vào
-
Cà hỗn hợp chuối nhuyễn lên khay
-
Cắt mứt ra thành miếng vừa ăn
-
Tạo lớn mứt vừa thôi không dày quá
-
Để vào lò nướng tâm 100 độ
-
Xấy mứt khô tới 15 phút là được
Bước 4: Bảo quản.
-
Cho mưt chuối vào bọc đựng thực phẩm
-
Quấn lại cho kín buột lại hai đầu mứt để bao quản
-
Tránh ẩm móc hoặc nhiệt độ cao.
Cách 2: Làm mứt chuối dẻo
nguyên miếng.
Nguyên liệu cần có là:
Những miếng chuối thơm dẻo của món mứt chuối chín không những
trẻ con thích mà còn cả người lớn cũng không kém phần ưa chuộng
-
10 quả chuối
-
25 gam đường cát trắng
-
Nước cốt chanh
Bước thứ 1:
Bóc vỏ chuối ra và thái ra từng miếng vừa ăn
-
Ngâm chuối vô nước cốt chanh tầm 15- 25 phút cho chuối
không thâm
-
Sau đó vớt chuối ra sắp chuối ra mâm sau đó mang chuối
ra đi phơi nắng cho chuối khô
-
Nếu không có nắng hoặc gặp phải lúc tời mưa thì các bạn
hãy mang chuối đi sấy vào lò nướng nha
Bước thứ 2:
-
Chúng ta mang từng miếng chuối đi chiên
-
Chuẩn bị 1 chảo dầu
-
Chờ cho dầu sôi lên
-
Thả từng miếng chuối chúng ta vừa sấy vào chảo đã ngập
dầu
-
Chiên cho hơi vàng là được
Bước thứ 3: chúng ta
ngào đường
-
Chúng ta chuẩn bị nồi cho 1 chút nước lọc với đường vào
đảo nhanh cho tới khi đường có màu vàng
-
Lượng đường nhiều hay ít do khẩu phần ăn của mỗi người
nha
-
Đun đường cho tới khi đặt đũa vào mà thấy đường kéo sợi
là được nha
-
Lưu ý nhớ canh sau cho đừng rơi đó có thể đường sẽ khét
nha
-
Cho chuối vô đảo liên tục lật qua lật lại đừng cho chuối
bị khét
-
Lửa nhỏ thôi là được
Cuối cùng thành phẩm để cho mứt
chuối chín nguội hãy mang vào lọ thủy tinh và dùng dần, tránh môi trường ẩm
móc.
Chúng tôi mong qua hai cách hướng dẫn làm mứt chuối chín ngon tại
nhà, với những thông tin trên giúp ít các bạn để thực hiện thành công món mứt
chuối ngon dẻo này và cùng thưởng thức với gia đình của mình khi các dịp tết
sang
Cùng nhau quây quần vừa ăn mứt chuối chín vừa uống trà cùng gia
đình thì còn gì bằng đúng không các bạn. Chúc các bạn thực hiện thành
công.
Monngonmoingay10.blogspot.com
Monngonmoingay10.blogspot.com
0 nhận xét:
Đăng nhận xét