Bưởi là một loại quả rất được nhiều người ưa chuộng, nhất
là vào diệp tết bưởi được chọn mua để chưng trên bàn thờ ông bà tổ tiên, với bưởi
thì những phần của quả bưởi chúng ta điều có thể sử dụng được tất cả, vào mùa
hè nóng nực thì ăn những muối bưởi mọng nước chấm với muối ớt thì còn gì bằng nữa,
hay là nước ép bưởi, chè bưởi,….và một món ngon từ bưởi nữa đó là mứt vỏ bưởi, một món ăn rất ngon và lạ
miệng có ích cho cơ thể chúng ta.Nếu trong các bạn ai chưa biết thì hôm nay
mình sẽ chỉ các bạn cách làm mứt vỏ bưởi ngon để đãi cả nhà.
>> Xem thêm: Cách làm mứt bí đỏ ngon tuyệt cho chị em!
>> Xem thêm: Cách làm mứt bí đỏ ngon tuyệt cho chị em!
Nguyên
liệu chuẩn bị khi làm mứt vỏ bưởi
+ 300gr vỏ bưởi
+ 150gr đường
+ 100ml rượu trắng
+ 2 thìa cà phê muối
Lưu ý khi chọn vỏ bưởi thì các bạn nên chọn vỏ bưởi dày
vìnó sẽ giúp món mứt vỏ bưởi của bạn thêm ngon đấy.
Khâu chuẩn bị nguyên liệu đã xong giờ chùng ta bắt tay
vào các bước thực hiện món mứt vỏ.
Cách
làm mứt vỏ bưởi
Bước 1: gọt vỏ bưởi từ quả bưởi ra
thì rửa thật sạch và cắt vỏ bưởi theo từng miếng nhỏ vừa ăn, không nên cắt dày
quá vì như thế vỏ bưởi sẽ rất lâu thấm và không ngon.
Bước 2 : cho 2 thìa cà phê muối
vào hòa tan với 1lít nước, cho vỏ bưởi đã cắt miếng vào ngâm để qua đêm. Trong
khi ngâm vỏ bưởi sẽ dễ nổi lên mặt nước các bạn nên lấy một chiếc dĩa hay một tấm
thớt mỏng úp lên trên để giữ vỏ bưởi ngang với mặt nước muối
Bước 3 : sau khi vỏ bưởi ngâm đã
ngâm đủ thời gian thì chúng ta vớt ra rửa thật sạch nước muối, vắt vỏ bưởi cho
thật khô ráo.Sau đó bắt nồi nước lên cho thật sôi rồi cho vỏ bưởi vào nấu khoảng
chừng 8 - 10p thì nhắc xuống để nguội rồi vắt cho ráo nước, nấu vỏ bưởi chủ yếu
để khử đi vị cay trong bưởi làm cho món ăn ngon hơn. Sau khi luộc xong bạn nên
cắn thử một miếng vỏ bưởi xem thử con vị cay, đắng không nếu con thì các bạn
nên luộc lại một lần nữa.
Bước 4 : cho đường vào vỏ bưởi trộn
đều cho đường thấm vào vỏ bưởi, lâu lâu bạn trộn vỏ bưởi lên cho những miếng ở
trên thấm đường.
Bước 5 : sau khi thấy đường
tan hết, vỏ bưởi hơi trong lại thì chúng ta có thể bắt tay vào sên mứt. Cho hỗn
hợp vỏ bưởi và đường vào chảo bắt lên bếp đun với lửa vừa, các bạn nên đảo vỏ
bưởi thật đều tay.Khi thấy đường hơi sệt lại thì các bạn cho lửa nhỏ lại và tiếp
tục đảo điều vỏ bưởi cho đến khi thấy đường kết tinh màu trắng xung quanh vỏ bưởi
thì các bạn tắt bếp.Vậy là chúng ta đã hoàn thành món mứt vỏ bưởi.
Cách làm mứt vỏ bưởi thật ra rất dễ vì thế bạn có thể làm
để thưởng thức cùng gia đình trong những khi rảnh rỗi. Chúc bạn thành công và
ngon miệng.
Monngonmoingay10.blogspot.com
Monngonmoingay10.blogspot.com
0 nhận xét:
Đăng nhận xét