Có rất nhiều
cách chế biến tép để thành những món ngon hấp dẫn, từ những món giản dị, đến những
món ăn cầu kỳ. Trong bài viết này chúng ta sẽ đề cập đến cách rang tép ngon hấp dẫn cùng thịt ba chỉ.
>> Cách làm chả lụa thơm ngon cực kỳ đơn giản
>> Cách làm chả lụa thơm ngon cực kỳ đơn giản
1.
Công dụng của
tép
Tép là một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng: trong
tép có chứa nhiều canxi là thành phần chủ yếu trong cấu tạo của xương. Các mẹ
cũng đừng nhầm lẫn nhé, canxi có nhiều ở thịt tép, chứ không phải nằm trong lớp
vỏ cứng, dù có cố gắng ăn cả vỏ tép thì cơ thể vẫn bài tiết ra ngoài do hệ tiêu
hóa không thể hấp thụ.
Trong
tép chưa nhiều omega3 và omega 6 là những chất cấu tạo nên hệ thần kinh và võng
mạc mắt của trẻ.
Tép
là thực phẩm giúp ngừa ung thư hiệu quả bởi trong tép chưa dồi dào chất selen,
chất chống lại ung thư hiệu quả, loại bỏ kim loại nặng trong cơ thể chúng ta.
Tép
là nguồn bổ sung sắt dồi dào, các mẹ nên đưa tép vào thực đơn hàng ngày để
không bỏ phí loại thực phẩm bổ dưỡng này.
Là một
nguồn tổng hợp vitamin B12 cơ thể loại vitamin kích thích hoạt động của quá
trình trao đổi các chất.Vì vậy nếu thiếu vitamin này cơ thể sẽ mệt mỏi, chán
ăn.
Hẳn
tép có một công dụng tuyệt vời, là nguồn cung cấp dinh dưỡng phong phú của
thiên nhiên được các bà nội chợ ưa chuộng. Những ngày mưa, trời chở lạnh món
tép rang đặm đà đưa cơm sẽ được cả gia đình hưởng ứng.
2.
Nguyên liệu
chuẩn bị
-
Tép : 200g
-
Thịt ba chỉ 300 g
-
2 củ hành tím
-
Hành lá 2 cọng
-
Ớt cay 1 quả
-
Gia vị gồm: đường, muối, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu
3.
Cách rang tép
ngon
Chọn tép các mẹ nhớ chọn tép còn tươi, nhày tanh tách,
mua tại những cửa hàng quen để đảm bảo chất lượng, nguồn gốc.Tép các mẹ hãy cắt
bớt râu, rửa sạch cho vào rổ hoặc rá thưa để rửa cho sạn cấn chui ra ngoài. Sau
đó ướp với vài hạt muối để tép cứng và săn hơn khi rang.
Thịt ba chỉ thái miếng vừa ăn, hoặc thái theo sở thích
của từng mẹ, ướp với hạt nêm nước mắm cho ngầm trước khi rang.
Hành tím thái mỏng, hành lá rửa sạch cắt khúc ngắn, ớt
thái miếng.
Sau khi các nguyên liệu đã được sơ chế, các mẹ hãy bác
chảo lên bếp, để nóng già cho vào một ít dầu ăn, phi thơm hành tím chút thịt
vào rang, thịt ba chỉ ráng cho ra mỡ và màu vàng cánh gián đều là được. Khi thịt
ba chỉ đã được các mẹ hãy cho tép vào rang cùng với thịt, đảo đều tay, để lửa vừa
không to không nhỏ quá, cho hạt nêm, hạt tiêu gia vị cho vừa ăn.
Các mẹ đảo đều tay cho tép ngấm ga vị, đảo đến khi con
tép săn lại là được. Để món ăn hấp dẫn các mẹ có thể cho thêm một chút nước
hàng, hay nước màu. Khi gần tắt bếp cho hành lá đã cắt khúc vào đảo thêm một
hai lượt là xong.Mẹ cho ra đĩa rắc thêm một vài miếng ớt cho thêm phần hấp dẫn.Với
cách rang tép ngon nhanh gọn này mẹ có thể thực hiện dễ dàng.
Lưu ý không nên ăn quá nhiều tép cùng một lúc có thể
gây đầy bụng khó tiêu, hoặc cần phải để ý với những ai dị ứng hải sản.
Trên đây chúng tôi vừa hướng dẫn các mẹ cách rang tép ngon với thịt ba chỉ ngon
hấp dẫn, đưa cơm. Chúc các mẹ áp dụng thành công, để có một món ăn thơm ngon
đưa vào thực đơn của các mẹ.
Monngonmoingay10.blogspot.com
Monngonmoingay10.blogspot.com
0 nhận xét:
Đăng nhận xét