>> Xem Thêm: Cách làm nhiều món ăn ngon mỗi ngày
Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị làm món sườn rán
- 500 gram sườn non
- 2 quả ớt
- 1 củ tỏi
- 50 ml mật ong
- 5 – 6 muỗng mật ong
- Các gia vị như tiêu xay, hạt nêm, dầu ăn, muối, đường…
Lưu ý: Để món sườn rán được ngon bạn nên chọn mua loại sườn non mà miếng sườn có màu hồng nhạt và phải còn tươi. Sườn nên mua vào buổi sáng sớm không có mùi hôi và bạn thử dùng tay ấn vào miếng sườn thì thịt không bị lõm vào mà đàn hồi tốt.
Thực hiện sơ chế các nguyên liệu
- Sườn non: Sau khi mua về, bạn rửa sạch và để ráo nước. Sau khi đã ráo nước bạn chặt sườn thành các khúc vừa ăn. Thực hiện ướp sườn với hạt nêm + đường + muối + tiêu xay. Tất cả hỗn hợp trộn đều và bạn ướp khoảng 25 – 30 phút để cho món sườn được ngấm gia vị.
- Tỏi: Bạn bóc vỏ rồi đập dập và băm nhuyễn.
- Ớt: Bạn rửa sạch và bỏ cuống, cắt nhỏ.
Cách làm sườn rán hấp dẫn
Bước 1:
- Bạn thực hiện bật bếp và cho chảo chống dính lên bếp
- Đến khi chảo nóng thì bạn cho dầu vào chảo
- Bạn đợi cho đến khi dầu nóng thì cho sườn đã chuẩn bị vào chiên
- Thực hiện chiên chín vàng đều các mặt
Bước 2:
- Bạn thực hiện pha nước chấm, với lượng là: 4-5 muỗng nước mắm + 5 muỗng nước giấm + 50 ml mật ong + ớt + tỏi băm. Khuấy cho đến khi mật ong hòa tàn hết vào nước mắm giấm.
Bước 3:
- Sau khi sườn non đã rán chín đều các mặt thì bạn đổ nước đã pha sẵn nấu cùng
- Bạn thực hiện đun sôi hỗn hợp sườn và nước sốt
- Đun với lượng lửa thật nhỏ, bạn đun cho đến khi nước sệt và sánh lại là được.
- Cuối cùng, nêm nếm lại sao cho vừa miệng và tắt bếp.
Thành phẩm
Sau khi thực hiện xong bạn sẽ có một món sườn rán vàng giòn màu vàng, mùi thơm lừng và có nước sốt sền sệt bóng. Khi ăn bạn cảm nhận được vị béo, mềm, chua, ngọt và hơi cay.
Trên đây là hướng dẫn làm món sườn rán cực kì ngon. Thật đơn giản phải không nào, chúc bạn thực hiện thành công nhé!
Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị làm món sườn rán
- 500 gram sườn non
- 2 quả ớt
- 1 củ tỏi
- 50 ml mật ong
- 5 – 6 muỗng mật ong
- Các gia vị như tiêu xay, hạt nêm, dầu ăn, muối, đường…
Lưu ý: Để món sườn rán được ngon bạn nên chọn mua loại sườn non mà miếng sườn có màu hồng nhạt và phải còn tươi. Sườn nên mua vào buổi sáng sớm không có mùi hôi và bạn thử dùng tay ấn vào miếng sườn thì thịt không bị lõm vào mà đàn hồi tốt.
Thực hiện sơ chế các nguyên liệu
- Sườn non: Sau khi mua về, bạn rửa sạch và để ráo nước. Sau khi đã ráo nước bạn chặt sườn thành các khúc vừa ăn. Thực hiện ướp sườn với hạt nêm + đường + muối + tiêu xay. Tất cả hỗn hợp trộn đều và bạn ướp khoảng 25 – 30 phút để cho món sườn được ngấm gia vị.
- Tỏi: Bạn bóc vỏ rồi đập dập và băm nhuyễn.
- Ớt: Bạn rửa sạch và bỏ cuống, cắt nhỏ.
Cách làm sườn rán hấp dẫn
Bước 1:
- Bạn thực hiện bật bếp và cho chảo chống dính lên bếp
- Đến khi chảo nóng thì bạn cho dầu vào chảo
- Bạn đợi cho đến khi dầu nóng thì cho sườn đã chuẩn bị vào chiên
- Thực hiện chiên chín vàng đều các mặt
Bước 2:
- Bạn thực hiện pha nước chấm, với lượng là: 4-5 muỗng nước mắm + 5 muỗng nước giấm + 50 ml mật ong + ớt + tỏi băm. Khuấy cho đến khi mật ong hòa tàn hết vào nước mắm giấm.
Bước 3:
- Sau khi sườn non đã rán chín đều các mặt thì bạn đổ nước đã pha sẵn nấu cùng
- Bạn thực hiện đun sôi hỗn hợp sườn và nước sốt
- Đun với lượng lửa thật nhỏ, bạn đun cho đến khi nước sệt và sánh lại là được.
- Cuối cùng, nêm nếm lại sao cho vừa miệng và tắt bếp.
Thành phẩm
Sau khi thực hiện xong bạn sẽ có một món sườn rán vàng giòn màu vàng, mùi thơm lừng và có nước sốt sền sệt bóng. Khi ăn bạn cảm nhận được vị béo, mềm, chua, ngọt và hơi cay.
Trên đây là hướng dẫn làm món sườn rán cực kì ngon. Thật đơn giản phải không nào, chúc bạn thực hiện thành công nhé!
Các bạn tham khảo thêm: Cách làm mứt vỏ bưởi thơm ngon tại nhà và hướng dẫn làm món me rim muối ớt ngon tuyệt cho các nàng
0 nhận xét:
Đăng nhận xét