>> Tìm hiểu thêm: Cách làm chân giò rút xương
Nguyên liệu chuẩn bị làm tép ra
- 200g tép
- 2 củ hành tím
- 3 tép hành lá
- 1 quả ớt tươi
- Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, đường, hạt tiêu.
Cách rang tép ngon cực đơn giản
- Để rang tép ngon bạn cần có tép tươi ngon, nhặt sạch râu và rửa lại bằng nước, để dáo.
- Hành tím ta bóc vỏ thái nhỏ, hành là, ớt, bỏ gốc, rửa sạch thái nhỏ.
- Ướp tép cùng cùng mắm, muối, đường, hạt tiêu. Ướp tép chuẩn nhất là khi rang xong bạn được tép ngọt ngọt, mặn mặn một chút. Mặn của mắm và muối khiến tép không bị tanh còn ngọt là vị kích thích vị giác, kết hợp cùng tép sẽ rất ngon.
- Ướp tép với gia vị được 5 phút bạn tiếp tục cho một phần hành tím đã băm nhỏ, ớt vào ướp cùng khoảng 15 – 20 phút nữa. Bước này nhằm mục đích dùng mùi thơm của hành để khử mùi tanh của tép và giúp cho tép thơm khi thành phẩm.
- Sau khi ướp đủ thời gian bạn bật bếp cho dầu ăn vào cho phần hành khô còn lại vào đảo cho ăn hành sau đó thêm lượng tép đã ướp vào đảo nhanh tay lúc đầu. Thi thoảng bạn đảo thêm vài lần nữa với lửa nhỏ vì đảo nhiều tép sẽ bị rời phần đầu và đuôi và bị nát.
- Để rang tép ngon là bạn phải để ý lúc nào tép vừa để tắt bếp tránh trường hợp tép còn ướt hoặc quá khô. Bạn để trên bếp tầm 7- 15 phút thì thấy tép bắt đầu khô lại và đỏ hơn. Mẹo để biết tép đến thời điểm vừa ngon là phần dầu ăn và gia vị khi ướp khô lại dần. Lúc này bạn cho hành lá vào và đảo thật nhanh tầm 30 giây rồi tắt bếp.
Cho tép rang ra đĩa vậy là bạn đã hoàn thành xong món tép rang. Rang tép ngon là sau khi thành phẩm sẽ có màu đỏ đẹp mắt cùng với màu xanh của hành lá. Tiếp đến tép rang xong không quá mặn, nhạt cũng không quá ngọt vừa với cơm, tép không bị tanh khi ăn.
Trên đây là công thức rang tép ngon. Hy vọng với công thức trên của chúng tôi bạn sẽ thêm cho mình một món ngon vào thực đơn cho gia đình. Chúc bạn thành công.
Nguyên liệu chuẩn bị làm tép ra
- 200g tép
- 2 củ hành tím
- 3 tép hành lá
- 1 quả ớt tươi
- Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, đường, hạt tiêu.
Cách rang tép ngon cực đơn giản
- Để rang tép ngon bạn cần có tép tươi ngon, nhặt sạch râu và rửa lại bằng nước, để dáo.
- Hành tím ta bóc vỏ thái nhỏ, hành là, ớt, bỏ gốc, rửa sạch thái nhỏ.
- Ướp tép cùng cùng mắm, muối, đường, hạt tiêu. Ướp tép chuẩn nhất là khi rang xong bạn được tép ngọt ngọt, mặn mặn một chút. Mặn của mắm và muối khiến tép không bị tanh còn ngọt là vị kích thích vị giác, kết hợp cùng tép sẽ rất ngon.
- Ướp tép với gia vị được 5 phút bạn tiếp tục cho một phần hành tím đã băm nhỏ, ớt vào ướp cùng khoảng 15 – 20 phút nữa. Bước này nhằm mục đích dùng mùi thơm của hành để khử mùi tanh của tép và giúp cho tép thơm khi thành phẩm.
- Sau khi ướp đủ thời gian bạn bật bếp cho dầu ăn vào cho phần hành khô còn lại vào đảo cho ăn hành sau đó thêm lượng tép đã ướp vào đảo nhanh tay lúc đầu. Thi thoảng bạn đảo thêm vài lần nữa với lửa nhỏ vì đảo nhiều tép sẽ bị rời phần đầu và đuôi và bị nát.
- Để rang tép ngon là bạn phải để ý lúc nào tép vừa để tắt bếp tránh trường hợp tép còn ướt hoặc quá khô. Bạn để trên bếp tầm 7- 15 phút thì thấy tép bắt đầu khô lại và đỏ hơn. Mẹo để biết tép đến thời điểm vừa ngon là phần dầu ăn và gia vị khi ướp khô lại dần. Lúc này bạn cho hành lá vào và đảo thật nhanh tầm 30 giây rồi tắt bếp.
Cho tép rang ra đĩa vậy là bạn đã hoàn thành xong món tép rang. Rang tép ngon là sau khi thành phẩm sẽ có màu đỏ đẹp mắt cùng với màu xanh của hành lá. Tiếp đến tép rang xong không quá mặn, nhạt cũng không quá ngọt vừa với cơm, tép không bị tanh khi ăn.
Trên đây là công thức rang tép ngon. Hy vọng với công thức trên của chúng tôi bạn sẽ thêm cho mình một món ngon vào thực đơn cho gia đình. Chúc bạn thành công.
- Monngonmoingay10.blogspot.com
0 nhận xét:
Đăng nhận xét