Bước đầu tiên để thực hiện món mứt là phải chọn loại bí đỏ ngon
Nguyên liệu cần có cho món mứt bí ngon:
- 350 gam bí đỏ ngon chắc thịt
- 120 gam đường cát trắng
- 5 trái chuối to
- 1 thìa canh nước cốt chanh
- 1 thìa xíu muối ăn thôi nhớ dùng muối nhuyễn nha
Cách làm mứt bí đỏ dẻo ngon:
Bước 1: Đầu tiên chúng ta rửa sạch bí đỏ và gọt vỏ cho sạch và lưu ý các bạn nên bỏ hạt bí nha,tiếp theo thái miếng nhỏ cho và rửa sạch lại với nước
Bước 2:Bí đỏ để lạnh, bỏ đường cát trắng vào, bỏ tiếp tục nước cốt chanh và muối vào nhớ lưu ý bỏ muối ít thôi nha, sau đó bắt lên bếp nấu lửa nhỏ cho đảm bí chính bí đều hả nhấc xuống bếp nha
Bước 3:Canh cho bí chín đều các bạn càn lưu ý sơ bí nha hạn chế bí bị khét do lửa lớn nha
Bước 4:Cho bí vào khây xoay bí cho nhuyễn nha, nhớ xay nhuyễn nha, nếu nhà bạn không có máy xoay sinh tố thì chúng ta có thể làm nhuyễn bí bằng muỗng đè chặc bí làm cho bí nhuyễn mịn ra
Đọc thêm: 2 Cách làm mứt Chuối thơm ngon tại Nhà
Bước 5:Chúng ta lấy chút dầu ăn thoa đều lên khay hoặc lấy giấy dầu trải lên khay cho 1 lớp mứt vừa đủ không quá dày
Bước 6:Đầu tiên các bạn bật lò nướng tầm 100 độ C để nướng, sau khi nướng chíncho khay mứt bí vào lò và sấy cho khô mứt thời gian không giới hạn các bạn nhé. Khi đã thấy mứt khô ráo và sờ vào tay không dính và được rồi.Sau đó lấy mứt để nguội Cuộn mứt thành vòng tròn và sau đó cắt ra đoạn vừa ăn
Bước 7:Dùng bọc kính quấn lấy mứt và lấy dây buột kẹo buột hai đầu lại. Các bạn có thể thay thế bằng bọc thực phẩm nhằm bảo quản mứt được lâu hơn và an toàn thực phẩm hơn
Chúng ta hãy lưu ý: bảo quản mứt ở nơi thoáng mát và khô ráo bạn nhé
Qua các cách làm mứt bí ngon và dẻo ở trên chúng tôi mong đây sẽ là gợi ý hoàn hảo cho các bà nội trợ không nên bỏ qua
Tết đến rồi hãy mau mau chuẩn bị món ngon này cho cả gia đình thưởng thức thôi nào. Chúc các bạn thực hiện thành công món mứt bí đỏ thơm ngon bổ dưỡng này nhé. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi
Bước 5:Chúng ta lấy chút dầu ăn thoa đều lên khay hoặc lấy giấy dầu trải lên khay cho 1 lớp mứt vừa đủ không quá dày
Bước 6:Đầu tiên các bạn bật lò nướng tầm 100 độ C để nướng, sau khi nướng chíncho khay mứt bí vào lò và sấy cho khô mứt thời gian không giới hạn các bạn nhé. Khi đã thấy mứt khô ráo và sờ vào tay không dính và được rồi.Sau đó lấy mứt để nguội Cuộn mứt thành vòng tròn và sau đó cắt ra đoạn vừa ăn
Bước 7:Dùng bọc kính quấn lấy mứt và lấy dây buột kẹo buột hai đầu lại. Các bạn có thể thay thế bằng bọc thực phẩm nhằm bảo quản mứt được lâu hơn và an toàn thực phẩm hơn
Chúng ta hãy lưu ý: bảo quản mứt ở nơi thoáng mát và khô ráo bạn nhé
Qua các cách làm mứt bí ngon và dẻo ở trên chúng tôi mong đây sẽ là gợi ý hoàn hảo cho các bà nội trợ không nên bỏ qua
Tết đến rồi hãy mau mau chuẩn bị món ngon này cho cả gia đình thưởng thức thôi nào. Chúc các bạn thực hiện thành công món mứt bí đỏ thơm ngon bổ dưỡng này nhé. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi
Monngonmoingay10.blogspot.com
0 nhận xét:
Đăng nhận xét