>> Đọc thêm: Công thức nấu món canh mọc thập cẩm
Nguyên liệu sử dụng trong cách nướng da heo giòn cần chuẩn bị như sau:
- ½ kg ba chỉ ngon
- 1 gói ngũ vị hương
- Gia vị: mắm, tiêu, tỏi, giấm, muối, đường
- Mật ong
Cách nướng da heo giòn
- Làm gia vị tẩm ướp: bạn cần làm 2 phần gia vị, 1 phần để dùng ướp thị cho thấm và 1 phần để phết lên da khi nướng. Công thức như sau:
+ Phần 1: 1 muỗng muối, 2 muỗng đường, 1 muỗng tiêu và 1 muỗng ngũ vị hương, trộn đều dùng để ướp thịt.
+ Phần 2: 2 muỗng giấm, 1 muỗng muối để quết lên phần da heo
- Sau khi đã là xong 2 phần xa vị, bạn hãy cứa phần thịt, lưu ý không cắt rời miếng thịt mà để liền bì. Dùng phần gia vị 1 để ướp thịt, xoa bóp đều các mặt, cho gia vị vào các vết cứa để gia vị được thấm đều, thấm sâu vào trong miếng thịt.
- Dùng khăn sạch lau khô phần bì da sau đó quét phần gia vị thứ 2 lên miếng da.
- Để trong ngăn mát tủ lạnh từ 3 đến 4 giờ.
- Tiến hành nướng: Bạn nướng ở ngiệt độ 200 độ C trong 20 phút. Nhớ hẹn giờ cho chính xác đề phòng trường hợp quên.
- Sau 20 phút, bạn tiếp tục quét phần gia vị 2 thêm 1 lần nữa. Cho vào là và nướng tiếp trong 20 phút.
- Tiếp tục quét gia vị 2 lên da heo lần cuối. Nướng thêm 15 phút
- Lấy thịt ra và để nguội, thái lát, trình bày lên đĩa.
Những lưu ý trong cách nướng da heo giòn
- Để món thịt heo nướng được ngon nhất thì bước lựa chọn nguyên liệu là vô cùng quan trọng. Thịt heo nướng nhiều người thích nhất là thịt ba rọi, vì không quá khô như thịt nạc tinh mà cũng không quá mỡ, gây ngấy. Chọn thịt tươi ngon, sạch sẽ, đảm bảo an toàn sức khỏe.
- Nên sử dụng lò nướng tạo lửa 2 chiều trên và dưới để khi nướng thịt được chín đều cả 2 mặt.
- Gia vị chấm thịt heo rất quan trọng, cách nướng da heo giòn còn phải đi với cách làm nước chấm ngon.
Chúc các bạn có những bữa cơm ngon miệng, vui vẻ
Nguyên liệu sử dụng trong cách nướng da heo giòn cần chuẩn bị như sau:
- ½ kg ba chỉ ngon
- 1 gói ngũ vị hương
- Gia vị: mắm, tiêu, tỏi, giấm, muối, đường
- Mật ong
Cách nướng da heo giòn
- Làm gia vị tẩm ướp: bạn cần làm 2 phần gia vị, 1 phần để dùng ướp thị cho thấm và 1 phần để phết lên da khi nướng. Công thức như sau:
+ Phần 1: 1 muỗng muối, 2 muỗng đường, 1 muỗng tiêu và 1 muỗng ngũ vị hương, trộn đều dùng để ướp thịt.
+ Phần 2: 2 muỗng giấm, 1 muỗng muối để quết lên phần da heo
- Sau khi đã là xong 2 phần xa vị, bạn hãy cứa phần thịt, lưu ý không cắt rời miếng thịt mà để liền bì. Dùng phần gia vị 1 để ướp thịt, xoa bóp đều các mặt, cho gia vị vào các vết cứa để gia vị được thấm đều, thấm sâu vào trong miếng thịt.
- Dùng khăn sạch lau khô phần bì da sau đó quét phần gia vị thứ 2 lên miếng da.
- Để trong ngăn mát tủ lạnh từ 3 đến 4 giờ.
- Tiến hành nướng: Bạn nướng ở ngiệt độ 200 độ C trong 20 phút. Nhớ hẹn giờ cho chính xác đề phòng trường hợp quên.
- Sau 20 phút, bạn tiếp tục quét phần gia vị 2 thêm 1 lần nữa. Cho vào là và nướng tiếp trong 20 phút.
- Tiếp tục quét gia vị 2 lên da heo lần cuối. Nướng thêm 15 phút
- Lấy thịt ra và để nguội, thái lát, trình bày lên đĩa.
Những lưu ý trong cách nướng da heo giòn
- Để món thịt heo nướng được ngon nhất thì bước lựa chọn nguyên liệu là vô cùng quan trọng. Thịt heo nướng nhiều người thích nhất là thịt ba rọi, vì không quá khô như thịt nạc tinh mà cũng không quá mỡ, gây ngấy. Chọn thịt tươi ngon, sạch sẽ, đảm bảo an toàn sức khỏe.
- Nên sử dụng lò nướng tạo lửa 2 chiều trên và dưới để khi nướng thịt được chín đều cả 2 mặt.
- Gia vị chấm thịt heo rất quan trọng, cách nướng da heo giòn còn phải đi với cách làm nước chấm ngon.
Chúc các bạn có những bữa cơm ngon miệng, vui vẻ
0 nhận xét:
Đăng nhận xét