Thứ Ba, 3 tháng 10, 2017

Hành phi được cho thêm vào các món ăn dân dã nó góp phần cho món ăn có mùi ngon đặc trưng và có tác dụng khử được mùi tanh từ thịt cá. Hành tím là lựa chọn tốt nhất khi thực hiện món hành phi giòn này.Đặc biệt hành tím phi có mặt ở các mâm cỗ của gia đình như món Xôi nếp đậu phộng, xôi gà, gỏi vịt… được chế biến với nhiều món ăn khác. Nhưng đâu là cách phi hành giòn và ngon hơn cả ở tiệm

>> Đọc thêm: Công thức nấu món canh mọc thập cẩm

Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn:

Cách lựa chọn hành phi:

- Muốn cho hành phi đậm hơn và giòn hơn chúng ta hãy nên lựa chọn củ hành vừa phải khi ta ăn sẽ thơm ngon hơn

- Hãy lựa hành phi tầm 50.000 - 60.000/ 1 kí - Chia ra được 3 lần phi

- Phi 1 lần thì phải trở đều tay sẽ đảm bảo vàng và giòn hơn


Nguyên liệu cần có cho món hành phi giòn là:

- Hành phi 1 ki lô gam

- Dầu ăn

Cách phi hành giònnhư sau:

- Rửa sạch củ hành tím trước

- Và sau đó chúng ta lấy củ hành mua về bóc vỏ cho sạch

- Sau đó cắt cuốn rễ nha

- Rữa cho sạch

- Bước tiếp theo bạn lấy dao thái nhỏ củ hành cho vừa

- Dùng chảo chống dính nhớ lưu ý là chảo chống dính này có lồng chảo đáy sâu 1 chút để phi hành dễ dàng 1 chút

- Diện tích chảo tầm 20cm

- Tiếp đến cho hành thái lát vào đảo cho ngập dầu nha

- Đứng đảo chảo đều tay và không được rời chảo

- Đảo chảo đều tay nhớ đảo đều tay bạn nhé

- Khi thấy hành có màu vàng nhạt thì hãy giảm lửa lại 1 chút nha các bạn

- Trong lúc xơi hành nên để ý hành phi phái dưới cẩn trọng hành sẽ bị khét


- Sau đó các bạn tắt bếp

- Dùng vợt lưới lần lượt vớt hành phi ra dĩa

- Lưu ý hãy để giấy thấm dầu để dưới hành phi đã vớt

- Nhớ phải cho hành phi ráo dầu nha như vậy sẽ bảo quản hành phi được lâu hớn nha

- Để cho hành thật nguội mới bỏ vào cho hủ

Nên bỏ thêm hạt nêm với bột chiên giòn vào hành phi không?

- Tiếp theo hãy cho 1 muỗng cà phê hạt niêm vào và 1 muỗng bột chiên giòn vào và trộn đều

- Nhưng lưu ý bột chiên giòn sẽ làm cho hành mềm ( tùy ăn ngon nhưng hành phi sẽ không giữ được lâu )

- Chú ý: vì bạn ăn hành giòn với nhiều món khác như: xôi, cháo, gỏi, bánh cuốn, mì gói nên việc bỏ hạt niêm và bột chiên giòn là không nên sẽ làm cho mặn món ăn.

Chỉ cần các bạn lưu ý về cách xử lý hành phi giòn cho ráo dầu và đảm bảo cho hành phi nó nguội hãy bỏ vào hủ đá (lọ thủy tinh) như vậy sẽ bảo quản cho hành không bị mềm và sử dụng lâu hơn và lâu hơn nhớ bỏ vào hủ, nên nhớ tránh ẩm ướt nha các bạn vì nếu ướt thì hành sẽ bị hư và mềm không sử dụng được lâu

Cách phi hành giòn ngon hơn cả ở tiệm này sẽ phần nào giúp cho các bạn dễ dàng thực hiện để tăng thêm gia vị cho những món ngon gia đình.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Tìm kiếm Món Ngon

Cùng thực hiện món mứt bí đơn giản tại nhà

Mứt là một loại thực phẩm ngọt, rất hay được sử dụng nhiều vào các mùa tết đến. Các loại thực phẩm mứt là món thực phẩm luôn có trong những ...

Bài Đăng Mới Nhất

Tất cả bài viết