Thứ Ba, 3 tháng 10, 2017

Khoai lang lắc đang là một món ăn được rất nhiều các bạn trẻ yêu thích nhất hiện nay. Thay vì bạn phải phải ra quán ăn thì bạn có thể tự tay chế biến món ăn ngon này để tiếp đãi bạn bè và gia đình mà không hề cảm thấy khó. Có rất nhiều cách làm khoai lang lắc thơm ngon, đơn giản ngay tại nhà. Hãy cùng chúng tôi học cách làm món khoai lang lắc dưới đây nhé.

>> Đọc thêm: Công thức nấu món canh mọc thập cẩm


1. Cách làm khoai lang lắc xí muội

Nguyên liệu

- Khoai lang: 0,5 – 1kg
- Bột xí muội: 80g
- Bột chiên giòn: 140 – 150g
- Dầu ăn: 100 – 150ml
- Muối: 2 thìa
- Đồ dùng: chảo, dao, thớt, bát

Cách làm khoai lang lắc xí muội

Bước 1: Bạn gọt vỏ và sửa sạch khoai lang, cắt thành từng miếng vuông dài. Sau đó bạn cho khoai vào ngâm nước lạnh và pha thêm chút nước muối.

Bước 2: Bạn hòa bột chiên giòn với 1 ít nước lạnh rồi dùng đũa hòa tan cho hỗn hợp sáng mịn, sau đó bạn đổ khoai vào và đảo đều cho khoai và bột dính vào nhau.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho khoảng 100 – 150ml dầu ăn vào và đợi cho dầu nóng, thì bạn cho khoai vào chiên. Bạn nên thường xuyên lật mặt khoai lên cho chín vàng đều để không bị cháy khét.

Bước 4: Khi khoai chín vàng bạn gắp ra giấy để thấm bớt dầu

Bước 5: Bạn cho khoai vào bát to, cho thêm 80g bột xí muội vào, sau đó bạn dùng đũa hoặc dùng lực tay để đảo xóc cho khoai và bột xí muội dính đều hết vào nhau.


2. Cách làm khoai lang lắc phô mai

Nguyên liệu

- Khoai lang: 0,5 kg

- Bột năng: 50g

- Bột phô mai: 50g

- Dầu ăn và muối

- Dụng cụ: chảo, bếp, thớt, dao, nạo

Cách làm khoai lang lắc phô mai
Bước 1: Bạn rửa sạch khoai lang rồi nạo vỏ, sau đó bạn rửa lại một lần nước và cắt thành từng miếng vừa ăn.

Bước 2: Cắt đến đâu bạn ngâm khoai vào trong lạnh nước và pha thêm chút muối để khoai không bị thâm đen và sạch nhựa.

Bước 3: Bạn vớt khoai ra rổ để cho ráo nước và pha bột năng với 1 chút nước lọc để tạo thành hỗn hợp đặc sệt. Sau đó bạn lăn khoai lang vào bột năng rồi đến bột chiên giòn rồi cho ra đĩa chuẩn bị chiên

Bước 4: Bắc chảo lên bếp và cho dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì bạn cho khoai vào chiên đến khi vàng là được (chú ý bạn nên cho dầu ngập sâu khoai như thế khoai sẽ chín vàng và không bị cháy khét)

Hy vọng với 2 cách làm khoai lang lắc hướng dẫn ở trên mong rằng sẽ giúp cho bạn có thể tự tay làm cho mình món khoai lang lắc thơm ngon như nhà hàng để mời bạn bè và gia đình. Bạn làm theo hướng dẫn ở trên thì chắc chắn sẽ nhận được nhiều lời khen ngợi. Chúc các bạn thành công với 2 cách làm khoai lang lắc ở trên

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Tìm kiếm Món Ngon

Cùng thực hiện món mứt bí đơn giản tại nhà

Mứt là một loại thực phẩm ngọt, rất hay được sử dụng nhiều vào các mùa tết đến. Các loại thực phẩm mứt là món thực phẩm luôn có trong những ...

Bài Đăng Mới Nhất

Tất cả bài viết