>> Cách làm bánh tráng nướng mỡ hành
Nguyên liệu để làm món mứt bó đao
Để có món mứt bí đao bạn nên chọn loại bí đao đã già chứ không phải là loại bí đao non. Do bí đao non dễ bị tách ra sẽ làm món mứt không còn ngon nữa. Những nguyên liệu cần cho món bí đao bao gồm: bí đao già 2 kg, đường trắng 1 kg rưỡi (bạn có thể thêm hoặc bớt tùy vào nhu cầu ăn ngọt của gia đình bạn), nước vôi trong, phèn chua, vani. Những nguyên liệu để chuẩn bị cho cách làm mứt bí đaongày tết này rất đơn giản đúng không nào? Bạn có thể đi mua ở chợ hay các tiệm tạp hóa đều có.
Cách làm mứt bí đao ngày tết
- Bước 1: bí đao bạn gọt vỏ, bạn bỏ hết phần ruột và hột đi à rửa thật sạch dưới vòi nước. Cắt bí thành miếng dài và có độ dày vừa phải.
- Bước 2: hòa tan nước vôi trong với nước lạnh. Đợi khoảng 1 tiếng đồng hồ, lúc này phần cặn đã bị lắng xuống đáy thau. Bạn dùng một cái thau khác rồi đổ phần trong của nước vôi trong vào cái thau này. Sau đó, bạn đổ hết phần bí đao vào trong thau có nước vôi trong + một cục phèn chua. Ngâm bí đao trong nước vôi trong từ 6 đến 8 tiếng.
- Bước 3: vớt bí đao ra rổ rồi để ráo rồi đổ bí vào một cái thau lớn. Sau đó, cho lượng đường đã cân vào thau à trộn đều bí đao với đường. Lâu lâu, bạn nhớ đảo đều để bí được ngấm đường tốt hơn.
- Bước 4: sên mứt. Bạn bắt chảo lên bếp rồi đổ lượng bí đao với đường vào chảo (sên ở lửa lớn) đến khi đường sôi và cạn dần chỉ còn khoảng 1/3 lượng đường lúc nãy thì vặn nhỏ lửa lại tiếp tục sên đều tay để tránh bí bị khét. Khi thấy đường trở nên kết tinh và bám vào từng miếng bí thì tắt bếp rồi nhanh tay cho một ống vani vào rồi đảo đều cho thơm món mứt bí.Món mứt bí đã hoàn thành. Bạn thấy cách làm mứt bí đaongày tết này thế nào? Có đơn giản không? Hãy cùng thực hiện bạn nhé!
Hy vọng sự chỉ dẫn về cách làm mứt bí đao ngày tết ở trên có thể giúp bạn có nhiều món mứt hơn cho ngày tết bạn nhé. Chúc bạn thành công. Cám ơn bạn đã đọc.
Nguyên liệu để làm món mứt bó đao
Để có món mứt bí đao bạn nên chọn loại bí đao đã già chứ không phải là loại bí đao non. Do bí đao non dễ bị tách ra sẽ làm món mứt không còn ngon nữa. Những nguyên liệu cần cho món bí đao bao gồm: bí đao già 2 kg, đường trắng 1 kg rưỡi (bạn có thể thêm hoặc bớt tùy vào nhu cầu ăn ngọt của gia đình bạn), nước vôi trong, phèn chua, vani. Những nguyên liệu để chuẩn bị cho cách làm mứt bí đaongày tết này rất đơn giản đúng không nào? Bạn có thể đi mua ở chợ hay các tiệm tạp hóa đều có.
Cách làm mứt bí đao ngày tết
- Bước 1: bí đao bạn gọt vỏ, bạn bỏ hết phần ruột và hột đi à rửa thật sạch dưới vòi nước. Cắt bí thành miếng dài và có độ dày vừa phải.
- Bước 2: hòa tan nước vôi trong với nước lạnh. Đợi khoảng 1 tiếng đồng hồ, lúc này phần cặn đã bị lắng xuống đáy thau. Bạn dùng một cái thau khác rồi đổ phần trong của nước vôi trong vào cái thau này. Sau đó, bạn đổ hết phần bí đao vào trong thau có nước vôi trong + một cục phèn chua. Ngâm bí đao trong nước vôi trong từ 6 đến 8 tiếng.
- Bước 3: vớt bí đao ra rổ rồi để ráo rồi đổ bí vào một cái thau lớn. Sau đó, cho lượng đường đã cân vào thau à trộn đều bí đao với đường. Lâu lâu, bạn nhớ đảo đều để bí được ngấm đường tốt hơn.
- Bước 4: sên mứt. Bạn bắt chảo lên bếp rồi đổ lượng bí đao với đường vào chảo (sên ở lửa lớn) đến khi đường sôi và cạn dần chỉ còn khoảng 1/3 lượng đường lúc nãy thì vặn nhỏ lửa lại tiếp tục sên đều tay để tránh bí bị khét. Khi thấy đường trở nên kết tinh và bám vào từng miếng bí thì tắt bếp rồi nhanh tay cho một ống vani vào rồi đảo đều cho thơm món mứt bí.Món mứt bí đã hoàn thành. Bạn thấy cách làm mứt bí đaongày tết này thế nào? Có đơn giản không? Hãy cùng thực hiện bạn nhé!
Hy vọng sự chỉ dẫn về cách làm mứt bí đao ngày tết ở trên có thể giúp bạn có nhiều món mứt hơn cho ngày tết bạn nhé. Chúc bạn thành công. Cám ơn bạn đã đọc.
Xem Thêm: Cách làm chả lụa thơm ngon cực đơn giản
Monngonmoingay10.blogspot.com
0 nhận xét:
Đăng nhận xét