Một vài gợi ý trong bài viết sau đây của chúng tôi sẽ giúp bạn có cách làm rau câu sữa tươi chuẩn nhất.
>> Hướng dẫn cách rang Tép thơm ngon cực hấp dẫn
Chuẩn bị nguyên liệu làm rau câu sữa tươi
Để có cách làm rau câu sữa tươi ngon đúng điệu, bạn cần chuẩn bị sẵn các nguyên liệu sau:
- Bột rau câu
- Sữa tươi
- Đường cát
- Nước cốt dừa
Tùy vào khẩu vị ăn của các thành viên trong gia đình mà bạn có thể chuẩn bị thêm các loại trái cây để làm thạch hoặc trộn chung với rau câu có thêm hương vị và hấp dẫn hơn.
Cách làm rau câu sữa tươi đơn giản tại nhà
Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu trên thì bạn có thể áp dụng ngay cách làm rau câu sữa tươi đơn giản dưới đây.
Đầu tiên, bạn cho 1 lít nước vào nồi đun sôi rồi cho gói bột rau câu vào khuấy đều, nên khuấy nhanh tay để bột rau câu tan hoàn toàn và không bị vón cục. Đợi hỗn hợp sôi thêm 10 phút thì bạn cho nước cốt dừa vào nấu chung để tạo hương vị cho món ăn.
Sau khi hỗn hợp rau câu sôi hoàn toàn thì bạn nêm nếm thêm đường vừa ăn để món rau câu không quá ngọt mà cũng không quá nhạt gây khó ăn. Tiếp tục đun dưới lửa liu riu khoảng 3 phút rồi tắt bếp, để nguội.
Để làm rau câu sữa tươi ngon miệng, khi hỗn hợp rau câu gần nguội hẳn thì bạn chia hỗn hợp thành hai phần. Một phần bạn đổ sữa tươi vào khuấy đều để sữa hòa tan cùng với rau câu, phần còn lại bạn giữ nguyên để làm rau câu nước cốt dừa.
Chuẩn bị sẵn khuôn làm rau câu với kích thước phù hợp, nếu bạn muốn tạo rau câu thành các hình 3D đẹp mắt thì nên tìm mua các khuôn được điêu khắc sẵn. Bạn tiến hành đổ rau câu nước cốt dừa vào bên dưới khuôn, khi hỗn hợp gần đông thì bạn đổ thêm một lớp rau câu sữa tươi lên trên rồi đem cất vào ngăn mát tủ lạnh để rau câu đông và mềm. Hoặc bạn có thể dùng riêng làm hai loại rau câu vào từng khuôn khác nhau.
Chỉ với vài bước đơn giản trên là bạn đã có món rau câu sữa tươi thơm ngon và béo ngậy dùng làm món tráng miệng ăn hàng ngày hoặc vào những dịp tụ họp bạn bè.
Với cách làm rau câu sữa tươi đơn giản ở trên của chúng tôi. Chúc các bạn thực hiện thành công!
Chuẩn bị nguyên liệu làm rau câu sữa tươi
Để có cách làm rau câu sữa tươi ngon đúng điệu, bạn cần chuẩn bị sẵn các nguyên liệu sau:
- Bột rau câu
- Sữa tươi
- Đường cát
- Nước cốt dừa
Tùy vào khẩu vị ăn của các thành viên trong gia đình mà bạn có thể chuẩn bị thêm các loại trái cây để làm thạch hoặc trộn chung với rau câu có thêm hương vị và hấp dẫn hơn.
Cách làm rau câu sữa tươi đơn giản tại nhà
Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu trên thì bạn có thể áp dụng ngay cách làm rau câu sữa tươi đơn giản dưới đây.
Đầu tiên, bạn cho 1 lít nước vào nồi đun sôi rồi cho gói bột rau câu vào khuấy đều, nên khuấy nhanh tay để bột rau câu tan hoàn toàn và không bị vón cục. Đợi hỗn hợp sôi thêm 10 phút thì bạn cho nước cốt dừa vào nấu chung để tạo hương vị cho món ăn.
Sau khi hỗn hợp rau câu sôi hoàn toàn thì bạn nêm nếm thêm đường vừa ăn để món rau câu không quá ngọt mà cũng không quá nhạt gây khó ăn. Tiếp tục đun dưới lửa liu riu khoảng 3 phút rồi tắt bếp, để nguội.
Để làm rau câu sữa tươi ngon miệng, khi hỗn hợp rau câu gần nguội hẳn thì bạn chia hỗn hợp thành hai phần. Một phần bạn đổ sữa tươi vào khuấy đều để sữa hòa tan cùng với rau câu, phần còn lại bạn giữ nguyên để làm rau câu nước cốt dừa.
Chuẩn bị sẵn khuôn làm rau câu với kích thước phù hợp, nếu bạn muốn tạo rau câu thành các hình 3D đẹp mắt thì nên tìm mua các khuôn được điêu khắc sẵn. Bạn tiến hành đổ rau câu nước cốt dừa vào bên dưới khuôn, khi hỗn hợp gần đông thì bạn đổ thêm một lớp rau câu sữa tươi lên trên rồi đem cất vào ngăn mát tủ lạnh để rau câu đông và mềm. Hoặc bạn có thể dùng riêng làm hai loại rau câu vào từng khuôn khác nhau.
Chỉ với vài bước đơn giản trên là bạn đã có món rau câu sữa tươi thơm ngon và béo ngậy dùng làm món tráng miệng ăn hàng ngày hoặc vào những dịp tụ họp bạn bè.
Với cách làm rau câu sữa tươi đơn giản ở trên của chúng tôi. Chúc các bạn thực hiện thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét