Thứ Hai, 2 tháng 10, 2017

Mùa nóng đến rồi, bạn cùng gia đình muốn một món gì đó vừa ngọt, vừa mát, vừa mới lạ để nhâm nhi với một ít nước đá vào buổi chiều. Bài viết sau đây, chúng tôi xin chia sẻ cách làm mứt vỏ bưởi theo công thức Grapefruit-and-Meyer-Lemon Marmalade của Mỹ giúp giải nhiệt ngày hè.

>> Tham Khảo nhiều món ăn Ngon bổ dưỡng hàng ngày

Cách làm mứt vỏ bưởi ngon và mới lạ

Để pha chế mứt vỏ bưởi được ngọt hơn, bạn cần một túi thạch, loại được sử dụng để trích xuất pectin từ trái cây. Bạn có thể đặt hàng trực tuyến hoặc nhờ bạn bè mua giúp trên các diễn đàn online. Tuy nhiên, nếu bạn không có yêu cầu quá cao về độ ngọt, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn sau để món mứt vỏ bưởi trông bắt mắt: bạn sẽ cắt chanh thành khối để khi bạn ăn mứt, bạn sẽ thấy món mứt vỏ bưởi pha trộn màu sắc hoàn hảo với ánh nắng.


Thành phần mứt vỏ bưởi:


5 quả bưởi, rửa sạch

5 quả chanh Meyer hoặc chanh thường, rửa sạch

½ chén nước chanh (khoảng 2 đến 3 quả chanh)

1 kg đường

Hướng dẫn làm mứt vỏ bưởi:

Rửa sạch và gọt phần vỏ bưởi và cắt mỏng thành các miếng nhỏ đường kính 3mm. Loại bỏ phần trắng của vỏ bưởi, giữ lại phần vỏ màu xanh và phần múi bưởi. Tiếp tục gọt đến khi bạn có 5 chén múi bưởi là đủ làm mứt.

Tương tự với các quả chanh, bạn rửa sạch, gọt vỏ và cắt mỏng thành các miếng nhỏ đường kính 6mm. Loại bỏ phần trắng của vỏ chanh, giữ lại phần vỏ và múi chanh. Sau đó đặt phần vỏ bưởi và vỏ chanh Meyer vào trong một túi thạch và đóng kín.


Lấy một chiếc chảo rộng và sâu, để chung các phần múi bưởi, múi chanh và túi thạch. Thêm nước chanh và 2,5 chén nước vào chảo. Đun sôi cho đến khi vỏ bưởi mềm, khoảng 25 đến 30 phút rồi để nguội.

Vắt chất lỏng từ túi thạch đến khi bạn trích xuất đủ 1/3 đến 1/2 chén pectin thì bạn cho phần pectin và đường vào chảo. Mở lửa lớn và đun sôi, khuấy liên tục cho đến khi dung dịch đạt 100 độ C. Bạn có thể kiểm tra bằng cách lấy muỗng để nhỏ một ít dung dịch vào đĩa rồi để trong tủ lạnh trong 3 phút, nếu dung dịch dày lên như mứt là đạt yêu cầu.

Làm nóng lò vi sóng tới 100 độ. Đặt 6 hộp đựng mứt sạch chịu nhiệt loại 200g dùng cho lò vi sóng trên một tấm nướng bánh và đặt trong lò (lúc này không bật lò nữa vì bạn đã làm nóng lò tới 100 độ). Khi mứt nấu xong, lấy hộp ra khỏi lò vi sóng, cho mứt vào hộp và lau rửa xung quanh, vặn chặt nắp lại rồi cho vào ngăn mát trong tủ lạnh.

Trên đây là cách làm mứt vỏ bưởi ngon mà đơn giản theo công thức Grapefruit-and-Meyer-Lemon Marmalade. Với công thức này, bạn chỉ tốn khoảng 2 giờ để làm được 1.2kg mứt vỏ bưởi mát lạnh cho cả gia đình dùng trong những ngày nắng nóng.Chúc các bạn có món mứt vỏ bưởi ngon và mới lạ!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Tìm kiếm Món Ngon

Cùng thực hiện món mứt bí đơn giản tại nhà

Mứt là một loại thực phẩm ngọt, rất hay được sử dụng nhiều vào các mùa tết đến. Các loại thực phẩm mứt là món thực phẩm luôn có trong những ...

Bài Đăng Mới Nhất

Tất cả bài viết