>> Tham Khảo nhiều món ăn Ngon bổ dưỡng hàng ngày
Thông thường các bà nội chợ dùng cách muối sung ăn ngay hay còn gọi là muối xổi để tận hưởng được vị giòn thơm của sung, vị chua , cay của các gia vị cũng như đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Việc chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện muối sung cũng không quá khó khăn.
1. Chuẩn bị nguyên liệu
Bạn cần chuẩn bị trước nguyên liệu để việc muối sung diễn ra nhanh chóng và thuận lợi. Trước hết bạn phải chọn được nguyên liệu chính là những chùm sung bánh tẻ, đều quả, trên quả không bị bám bẩn hay xước xấu, quả còn tươi ngon, gia vị và các phụ gia cho món sung muối gồm có: chanh, tỏi, ớt, đường, bột canh, nước mắm…và bạn cũng đừng quên chuẩn bị một hũ to đã vệ sinh sạch để thực hiện việc muối sung nhé.
2. Cách muối sung ăn ngay trong ngày
Bước 1: Xử lý nguyên liệu chính: tách từng quả sung, cắt gọt phần cuống, bổ quả sung thành các miếng nhỏ vừa miếng và ngâm ngay vào nước sạch có pha chút muối loãng để giúp miếng sung không bị thâm trước khi muối. Các bạn chú ý rửa lại vài lần cho sung hết nhựa như vậy sung muối sẽ ngon hơn.
Bước 2: Chế biến các phụ gia: tỏi bóc sạch vỏ đập nhỏ, ớt thái miếng nhỏ và nhớ bỏ hạt nhé, đối với chanh bạn vắt lấy nước riêng ra một bát nhỏ.
Bước 3: Tẩm ướp gia vị: Bạn cho tất cả sung ra một hũ to đã chuẩn bị từ trước, sau đó tẩm các gia vị như bột canh, đương, một chút mắm tùy khẩu vị trộn đều nhiều lần và đợi khoảng 10 phút cho ngấm.
Bước 4: Trộn phụ gia: Muốn có món sung muối ngon nhờ rất nhiều vào những phụ gia đã chuẩn bị sẵn ở bước 2. Lúc này sau khi sung đã ngấm gia vị bạn tiếp tục cho nước cốt chanh, tỏi, một chút ớt và trộn đều, bạn hãy kiên nhẫn thêm 20 phút nữa là đã có thể thưởng thức món sung muối xổi tự tay mình chế biến.
Trên đây là cách muối sung ăn ngay với những hướng dẫn rất cụ thể giúp các chị em nội chợ có thêm sự lựa chọn đầy dinh dưỡng và thân thiện cho bữa ăn.Chúc các bạn ngon miệng!
Thông thường các bà nội chợ dùng cách muối sung ăn ngay hay còn gọi là muối xổi để tận hưởng được vị giòn thơm của sung, vị chua , cay của các gia vị cũng như đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Việc chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện muối sung cũng không quá khó khăn.
1. Chuẩn bị nguyên liệu
Bạn cần chuẩn bị trước nguyên liệu để việc muối sung diễn ra nhanh chóng và thuận lợi. Trước hết bạn phải chọn được nguyên liệu chính là những chùm sung bánh tẻ, đều quả, trên quả không bị bám bẩn hay xước xấu, quả còn tươi ngon, gia vị và các phụ gia cho món sung muối gồm có: chanh, tỏi, ớt, đường, bột canh, nước mắm…và bạn cũng đừng quên chuẩn bị một hũ to đã vệ sinh sạch để thực hiện việc muối sung nhé.
2. Cách muối sung ăn ngay trong ngày
Bước 1: Xử lý nguyên liệu chính: tách từng quả sung, cắt gọt phần cuống, bổ quả sung thành các miếng nhỏ vừa miếng và ngâm ngay vào nước sạch có pha chút muối loãng để giúp miếng sung không bị thâm trước khi muối. Các bạn chú ý rửa lại vài lần cho sung hết nhựa như vậy sung muối sẽ ngon hơn.
Bước 2: Chế biến các phụ gia: tỏi bóc sạch vỏ đập nhỏ, ớt thái miếng nhỏ và nhớ bỏ hạt nhé, đối với chanh bạn vắt lấy nước riêng ra một bát nhỏ.
Bước 3: Tẩm ướp gia vị: Bạn cho tất cả sung ra một hũ to đã chuẩn bị từ trước, sau đó tẩm các gia vị như bột canh, đương, một chút mắm tùy khẩu vị trộn đều nhiều lần và đợi khoảng 10 phút cho ngấm.
Bước 4: Trộn phụ gia: Muốn có món sung muối ngon nhờ rất nhiều vào những phụ gia đã chuẩn bị sẵn ở bước 2. Lúc này sau khi sung đã ngấm gia vị bạn tiếp tục cho nước cốt chanh, tỏi, một chút ớt và trộn đều, bạn hãy kiên nhẫn thêm 20 phút nữa là đã có thể thưởng thức món sung muối xổi tự tay mình chế biến.
Trên đây là cách muối sung ăn ngay với những hướng dẫn rất cụ thể giúp các chị em nội chợ có thêm sự lựa chọn đầy dinh dưỡng và thân thiện cho bữa ăn.Chúc các bạn ngon miệng!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét