>> Tham Khảo nhiều món ăn Ngon bổ dưỡng hàng ngày
1. Chuẩn bị nguyên liệu làm món canh mọc
- 150g giò sống.
- 10 tai nấm đông cô hoặc nấm hương.
- 1 củ cà rốt.
- 1 cái súp lơ xanh.
- 50g đậu Hà Lan.
- 3 tép hành tím.
- Gia vị: nước mắm, mì chính, hạt nêm, bột canh, dầu ăn.
- Nếu muốn món canh mọc ngọt và đậm vị hơn thì bạn có thể chuẩn bị nước xương hầm từ xương ống hoặc xương sườn non.
2. Cách nấu canh mọc nấm hương thập cẩm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng. Nếu muốn đẹp bạn có thể tỉa hoa.
- Nấm rửa sạch, cắt bỏ chân rồi cho phần giò sống vào trong lòng nấm.
- Súp lơ và đậu Hà Lan rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn.
- Hành tím: bóc lớp vỏ ngoài, rửa sạch rồi đập dập hoặc băm nhỏ.
Bước 2: Nấu nước lèo
- Cho một chút dầu ăn vào nồi rồi đặt lên bếp đun đến khi dầu nóng già thì bỏ hành tím vào phi thơm sau đó đổ nước lọc vào đun sôi. Nếu dùng nước ninh xương thì đổ nước ninh xương vào thay cho nước lọc.
Bước 3: Nấu canh mọc
- Khi nồi nước đã sôi, chúng ta cho nấm mọc vào đun cho đến khi nấm mọc chín thì cho thêm gia vị bột canh, nước mắm tùy khẩu vị vào. Quá trình này mất khoảng 3-4 phút.
- Cho tiếp súp lơ vào nồi canh, đun đến khi nồi canh sôi thì cho cà rốt và đậu Hà Lan vào. Sau đó cho thêm một chút hạt nêm vào. Nếu nấu bằng nước ninh xương bạn có thể không cho hạt nêm bởi nước xương đã có vị ngọt tự nhiên của nó rồi nhé.
- Đun nồi canh sôi khoảng 1-2 phút thì tắt bếp, cho thêm một chút mì chính vào. Đun vừa chín tới như vậy sẽ giúp các loại rau củ giữ được độ mướt và giòn.
Bước 4: Thưởng thức
- Cuối cùng, bạn chỉ cần múc canh mọc ra bát và thưởng thức. Một bát canh mọc nóng hổi với màu sắc xanh, vàng bắt mắt chắc chắn sẽ vô cùng hấp dẫn. Bữa cơm gia đình giản dị không cần đến sơn hào hải vị nhưng cũng rất ngon phải không nào?
Trên đây là cách nấu canh mọcvô cùng đơn giản mà bạn có thể dễ dàng áp dụng. Hãy cùng trổ tài vào bếp để người thân trong gia đình được thưởng thức tài nghệ nấu nướng của bạn nhé.
1. Chuẩn bị nguyên liệu làm món canh mọc
- 150g giò sống.
- 10 tai nấm đông cô hoặc nấm hương.
- 1 củ cà rốt.
- 1 cái súp lơ xanh.
- 50g đậu Hà Lan.
- 3 tép hành tím.
- Gia vị: nước mắm, mì chính, hạt nêm, bột canh, dầu ăn.
- Nếu muốn món canh mọc ngọt và đậm vị hơn thì bạn có thể chuẩn bị nước xương hầm từ xương ống hoặc xương sườn non.
2. Cách nấu canh mọc nấm hương thập cẩm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng. Nếu muốn đẹp bạn có thể tỉa hoa.
- Nấm rửa sạch, cắt bỏ chân rồi cho phần giò sống vào trong lòng nấm.
- Súp lơ và đậu Hà Lan rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn.
- Hành tím: bóc lớp vỏ ngoài, rửa sạch rồi đập dập hoặc băm nhỏ.
Bước 2: Nấu nước lèo
- Cho một chút dầu ăn vào nồi rồi đặt lên bếp đun đến khi dầu nóng già thì bỏ hành tím vào phi thơm sau đó đổ nước lọc vào đun sôi. Nếu dùng nước ninh xương thì đổ nước ninh xương vào thay cho nước lọc.
Bước 3: Nấu canh mọc
- Khi nồi nước đã sôi, chúng ta cho nấm mọc vào đun cho đến khi nấm mọc chín thì cho thêm gia vị bột canh, nước mắm tùy khẩu vị vào. Quá trình này mất khoảng 3-4 phút.
- Cho tiếp súp lơ vào nồi canh, đun đến khi nồi canh sôi thì cho cà rốt và đậu Hà Lan vào. Sau đó cho thêm một chút hạt nêm vào. Nếu nấu bằng nước ninh xương bạn có thể không cho hạt nêm bởi nước xương đã có vị ngọt tự nhiên của nó rồi nhé.
- Đun nồi canh sôi khoảng 1-2 phút thì tắt bếp, cho thêm một chút mì chính vào. Đun vừa chín tới như vậy sẽ giúp các loại rau củ giữ được độ mướt và giòn.
Bước 4: Thưởng thức
- Cuối cùng, bạn chỉ cần múc canh mọc ra bát và thưởng thức. Một bát canh mọc nóng hổi với màu sắc xanh, vàng bắt mắt chắc chắn sẽ vô cùng hấp dẫn. Bữa cơm gia đình giản dị không cần đến sơn hào hải vị nhưng cũng rất ngon phải không nào?
Trên đây là cách nấu canh mọcvô cùng đơn giản mà bạn có thể dễ dàng áp dụng. Hãy cùng trổ tài vào bếp để người thân trong gia đình được thưởng thức tài nghệ nấu nướng của bạn nhé.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét