Bạn đã từng ăn bún chả cá ở rất nhiều nơi. Nhưng có nơi bạn
thấy nó rất ngon, có nơi thì lại không như vậy. Và điều hơn hết là túi tiền của
bạn lại không đủ để chi trả cho cả gia đình khi đi ăn bún chả cá tại tiệm. Vậy
hãy thử làm bún chả cá tại nhà vừa
ngon vừa bổ lại vừa rẻ nữa. Cùng tham khảo cách làm bún chả cá dưới đây nhé!
>> Tham khảo: Cách chế biến nhiều món ăn ngon mỗi ngày
Chuẩn bị nguyên liệu
Nguyên liệu làm bún chả cá gồm có: cá rô, thịt, mực, cà
chua, củ hành tím, tỏi, bạc hà, mì chính, hành lá, rau răm, thì là, bột nghệ,
rau thơm, ngò rí, những gia vị thường dùng ở bếp và bún chả cá thì phải có bún
rồi.
Cách làm bún chả cá
Để tạo nên một món bún chả cá bạn cần làm theo các bước sau:
- Tất cả các nguyên liệu bên
trên bạn đem sơ chế thật sạch trừ bún, bột nghệ và mì chính.
- Cá bạn lấy
phần thịt đem xay nhuyễn, một nữa vo thành viên tròn, một nữa tạo thành miếng dẹt
vừa ăn. Thịt + mực đem cắt thành miếng vừa ăn.
- Cắt cà chua
thành hình miếng cau, bạc hà cắt thành miếng vừa ăn, tỏi + hành tím thái lát mỏng,
hành + ngò rí cắt nhỏ.
- Bắt chảo lên
bếp, cho 1 ít dầu ăn vào, cho tỏi + hành lá vào cho thơm à cho cà chua vào xào, cho 1 ít bột
nêm vào à đổ cà chua ra bát.
- Dùng một cái
chảo khác để lên bếp, cho dầu vào chờ dầu nóng bỏ hành tỏi vàoàcho bạc hà vào xào (trước khi cho bạc
hà vào cần bóp nhẹ chúng qua nước muối) à cho 1 ít bột
nêm + 1 muỗng bột nghệ vào xào cùng à đổ bạc hà
ra riêng 1 bát khác.
- Nấu nước
dùng: bắt nồi nước lên bếp đến khi sôi thì cho thịt vào nấu đến khi thịt mềm
(có thể bỏ thêm vào 1 ít rau củ như: củ su, cà rốt, bắp để nước ngọt hơn). Nước
sôi thì cho cà chua vào à nước sôi lần
nữa thì thả những viên cá viên lúc nãy và mực vào đến khi cá và mực chín thì vặn
nhỏ lửa à tiếp tục cho bạc hà vào đun
sôi 1 đến 2 phút là được.
- Phần cá dẹt
đem chiên cho vàng.
- Cho bún vào
tô và chần qua nước sôi à cho thêm
vào 1 ít hành lá, 1 ít hành phi, 2 lát cá chiên và thì là thái nhỏ à đổ nước dùng vào (khi múc nước
dùng cần múc có thịt, cá viên và mực vào mỗi tô các bạn nhé!) à cho thêm 1 ít rau thơm lên trên và
vài lát ớt (nếu thích ăn cay) để trang trí.
- Một tô bún chả cá đã hoàn thành và giờ thì ăn thôi nào!
Chúc các bạn
thành công với cách làm bún chả cá
bên trên nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét