Vậy tại sao bạn không tự làm cho nhà mình một đĩa mứt hạt sen ngày tết để mọi người cùng thưởng thức, phải chăng bạn đang e ngại việc làm mứt quá phức tạp. Đừng ngại ngần hãy đọc cách làm mứt hạt sen tươi của chúng tôi ngay sau đây sẽ giúp bạn dễ dàng làm món ăn này.
>> Tham Khảo nhiều món ăn Ngon bổ dưỡng hàng ngày
Chuẩn bị nguyên liêu
- 500g hạt sen
- 500g đường kính trắng
- 50ml nước hoa bưởi
Bạn có thể làm nhiều hoặc ít hạt sen hơn dựa vào nhu cầu sử dụng của bạn. Tuy nhiên bạn cần phải đảm bảo tỉ lệ các nguyên liệu như ở trên.
Các bước làm món mứt hạt sen
Bước 1:
- Loại bỏ lớp vỏ lụa của hạt sen và lấy phần tâm sen ra.
- Ngâm hạt sen khoảng 3 – 4 tiếng cho hạt sen ngậm nước và nở ra, sau đó cho vào nổi luộc (cho hạt sen vào cùng nước lạnh khi luộc)
- Khi sôi thì bạn chắt bỏ nước và tiếp tục cho nước ngập hạt sen rồi ninh cho đến khi chín nhưng hạt vẫn còn nguyên ( để sen trắng thì bạn cho và viên đá lạnh vào bát ngâm)
Bước 2:
- Cho hạt sen vào tô rồi ướp với đường (với tỷ lệ 1:1). Để hạt sen ngấm đều đường và không bị nát thì bạn cứ cho một lớp hạt sen rồi phủ một lớp đường cho đến khi hết thì thôi.
- Ướp đường với hạt sen trong khoảng 2 – 3 tiếng để cho đường tan ra hết và ngấm đều vào hạt sen.
Bước 3:
- Bắc chảo lên bếp (nên dùng loại chảo dày) rồi cho hạt sen đã được ướp đường vào rim.
- Khi đường khô lại thì bạn cho nước hoa bưởi và tiếp tục rim với ngọn lửa trung bình. Khi đương hơi khô lại và thấy hơi sền sệt thì bắt đầu giảm lửa thật nhỏ và đảo đều tay để lớp đường bám đều vào hạt sen.
- Khi mứt hạt sen đã ráo nước và lớp đường đã bám phủ chặt lên bề mặt hạt sen thì bạn tắt bếp và chờ nguội.
Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món mứt hạt sen tươi và có thể thưởng thức ngay sản phẩm của mình rồi đấy. Nếu bạn chưa sử dụng liền thì phải bảo quản chúng trong những hộp thủy tinh đã được tiệt trùng rồi đậy kín nắp lại.
Hy vọng với cách làm mứt hạt sen tươi mà chúng tôi vừa giới thiệu sẽ giúp bạn hoàn thành tốt món ăn này
Chuẩn bị nguyên liêu
- 500g hạt sen
- 500g đường kính trắng
- 50ml nước hoa bưởi
Bạn có thể làm nhiều hoặc ít hạt sen hơn dựa vào nhu cầu sử dụng của bạn. Tuy nhiên bạn cần phải đảm bảo tỉ lệ các nguyên liệu như ở trên.
Các bước làm món mứt hạt sen
Bước 1:
- Loại bỏ lớp vỏ lụa của hạt sen và lấy phần tâm sen ra.
- Ngâm hạt sen khoảng 3 – 4 tiếng cho hạt sen ngậm nước và nở ra, sau đó cho vào nổi luộc (cho hạt sen vào cùng nước lạnh khi luộc)
- Khi sôi thì bạn chắt bỏ nước và tiếp tục cho nước ngập hạt sen rồi ninh cho đến khi chín nhưng hạt vẫn còn nguyên ( để sen trắng thì bạn cho và viên đá lạnh vào bát ngâm)
Bước 2:
- Cho hạt sen vào tô rồi ướp với đường (với tỷ lệ 1:1). Để hạt sen ngấm đều đường và không bị nát thì bạn cứ cho một lớp hạt sen rồi phủ một lớp đường cho đến khi hết thì thôi.
- Ướp đường với hạt sen trong khoảng 2 – 3 tiếng để cho đường tan ra hết và ngấm đều vào hạt sen.
Bước 3:
- Bắc chảo lên bếp (nên dùng loại chảo dày) rồi cho hạt sen đã được ướp đường vào rim.
- Khi đường khô lại thì bạn cho nước hoa bưởi và tiếp tục rim với ngọn lửa trung bình. Khi đương hơi khô lại và thấy hơi sền sệt thì bắt đầu giảm lửa thật nhỏ và đảo đều tay để lớp đường bám đều vào hạt sen.
- Khi mứt hạt sen đã ráo nước và lớp đường đã bám phủ chặt lên bề mặt hạt sen thì bạn tắt bếp và chờ nguội.
Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món mứt hạt sen tươi và có thể thưởng thức ngay sản phẩm của mình rồi đấy. Nếu bạn chưa sử dụng liền thì phải bảo quản chúng trong những hộp thủy tinh đã được tiệt trùng rồi đậy kín nắp lại.
Hy vọng với cách làm mứt hạt sen tươi mà chúng tôi vừa giới thiệu sẽ giúp bạn hoàn thành tốt món ăn này
0 nhận xét:
Đăng nhận xét