Thứ Hai, 2 tháng 10, 2017

Sung không những là một loại quả được đặt trên mâm ngũ quả với mong muốn một năm mới sung túc, no đủ mà sung còn được dùng để làm nhiều món ăn ngon, hấp dẫn. Trong đó không thể bỏ qua món sung muối xổi. Nhưng không phải mẹ nào cũng biết cách làm món ăn này. Vì vậy hôm nay chúng ta hãy học cách làm sung muối xổi ngon hấp dẫn chiêu đãi cả nhà.

>> Xem Thêm:  Cách làm chả lụa thơm ngon cực đơn giản

Bạn là người sành ăn, yêu thích các món ăn dân giã thì sung muối xổi đúng là một món ăn không thể cưỡng từ. Tuy rằng đây là món ăn kèm, ăn phụ nhưng nó làm cho bữa ăn đầy đủ vị hơn. Còn gì bằng trời mưa ngồi ăn ốc luộc nóng hổi, kèm theo một miếng sung muối xổi, giòn giòn, chan chát, mặn mặt, ngòn ngọt.


Đặc biệt trong quả sung co nhiều tác dụng mà các mẹ không ngờ đến: trong sung có nhiều chất xơ và giàu prebiotic, giúp kích thích nhu động của ruột và một số vi sinh vật có lợi, là thực phẩm ngừa táo bón, tốt cho tiếu hóa không thể bỏ qua.

Mẹ nhớ nhé, trong sung có nhiều canxi, magie,..là một loại quả ngừa loãng xương. Do đó, các mẹ hãy đưa sung vào thực đơn để không bỏ lỡ loại thực phẩm tốt này. Ngoài ra sung còn có tác dụng xoa dịu thần kinh, ngừa ung thư rất hiệu quả.

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Sung: 500g
- Xả ớt, tỏi, chanh, đường, muối
- Rau mùi

2. Cách làm sung muối xổi ngon

Các mẹ chọn sung quả ngon, không bị dập, sung mới hái còn tươi để đảm bảo vệ sinh, sau đó cắt bỏ cuống, thái khoảnh mỏng cho vào nước muối cộng với chanh ngâm cho sung không bị thâm, đồng thời đế sung ra hết nhựa.

Các mẹ ngâm sung khoảng 20 đến 30 phút rồi mang sung ra rửa lại với nước nhiều lần cho sung bớt chát rồi để ráo nước.

Tổi, ớt, xả các mẹ đập dập rồi thái nhỏ, chanh vắt nước bỏ hạt đi. Nếu muốn ăn cay mẹ có thể điều chỉnh cho thêm ớt. Sau đó cho tất cả những gia vị thêm đường muối trộn đều với sung, thái nhỏ rau mùi cho vào. Vậy là chúng ta đã thực hiện xong món ăn với cách làm sung muối xổi ngon hấp dẫn đơn giản.


3. Lưu ý khi ăn sung

Tuy rằng món sung ngon hấp dẫn, đưa cơm, có nhiều tác dụng nhưng chúng ta cần phải hết sức lưu ý khi ăn sung bởi sẽ có những tác dụng phụ.

Sung có thể gây tình trạng đầy bụng, đi ngoài khi ăn nhiều. Vì vậy chú ý ăn ở mức độ vừa phải, sau khi ăn xong nên uống một cốc nước lạnh. Ngoài đầy bụng, đi ngoài sung còn gây ra hiện tượng phồng rộp ảnh hưởng đến miệng, và dạ dày.

Tuy rằng sung có nhiều canxi nhưng trong xung lại nhiều chất oxalate một trong những chất gây hại cho thận, gan và ruột, gây cản trở cho quá trình hấp thu can xi của cơ thể.

Chính vì những lí do trên các mẹ nên xây dựng chế độ ăn có sung một cách hợp lý, nên sử dụng là một món ăn kèm, chứ không phải món ăn chính để tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Qua bài viết trên chắc hẳn các mẹ đã nắm được cách làm sung muối xổi ngon hấp dẫn, và những công dụng cũng như tác dụng phụ của sung với sức khỏe. Cảm ơn các mẹ đã theo dõi.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Tìm kiếm Món Ngon

Cùng thực hiện món mứt bí đơn giản tại nhà

Mứt là một loại thực phẩm ngọt, rất hay được sử dụng nhiều vào các mùa tết đến. Các loại thực phẩm mứt là món thực phẩm luôn có trong những ...

Bài Đăng Mới Nhất

Tất cả bài viết