>> Cách làm chả lụa ngon tuyệt cực đơn giản
Chuẩn bị nguyên liệu
Để có cách luộc thịt heo đúng chuẩn, khâu chuẩn bị, lựa chọn nguyên liệu là quan trọng nhất. Để chọn được miếng thịt heo ngon, trước hết phải dựa vào màu sắc. Bạn hãy chọn miếng thịt có màu sắc hồng hào, cảm giác được độ tươi mới, không bạc nhạc, màu miếng thịt tái, nhờ nhờ tức là heo bị bệnh hoặc miếng thịt đã để lâu. Khi chọn thịt, bạn dùng tay ấn lên miếng thịt, nếu thấy hơi dính và vết lõm nhanh biến mất, miếng thịt có độ săn chắc thì đó chính là một miếng thịt tươi ngon. Hiện nay, vấn đề thịt bẩn đang ở mức báo động, bởi vậy các bạn hãy là những người nội trợ thông thái, luôn biết cách lựa chọn thực phẩm sạch, đảm bảo sức khoẻ cả gia đình cũng như biết cách luộc thịt heo thơm ngon nhất.
Cách luộc thịt heo thơm ngon, không còn mùi hôi
Thông thường, mọi người chỉ mới biết chú ý đến khâu lựa chọn nguyên liệu mà chưa biết cách luộc thịt heo sao cho không hôi và ngon nhất mà chỉ đơn thuần là rửa sạch, cho vào nồi, đổ nước và luộc chín là xong. Do vậy, miếng thịt thường không được đẹp, không mềm ngọt và đôi khi vẫn để lại mùi hôi của heo. Tuy nhiên, chỉ với 1 chút lưu ý nhỏ trong cách luộc thịt heo dưới đây là thành quả đã hoàn toàn thay đổi, chắc chắn ai cũng hết lời khen ngợi.
Trước hết, để loại bỏ mùi hôi, chắc chất độc hại và cặn bẩn, bạn cần luộc thịt sơ qua. Đây chính là điểm cần ghi nhớ đầu tiên trong cách luộc thịt heo ngon nhất. Khi luộc, hãy thêm một chút giấm chua và 1 chút muối tinh để khử được hoàn toàn mùi hôi của heo và làm cho miếng thịt được trắng hơn. Sau đó rửa sạch, vớt ra, để ráo.
Tiếp tục bắc nồi, đun lượng nước mới vừa đủ cùng với 1 củ hành khô đập dậy, chút muối cho đến khi sôi thì thả miếng thịt vào luộc chín. Hãy chú ý đến kích thước của miếng thịt để canh thời gian cho hợp lý. Bạn có thể kiểm tra độ chín của miếng thịt bằng cách dùng đũa cắm vào miếng thịt, nếu thịt đã mềm, dễ chọc qua, không còn màu đỏ thì tức là thịt đã chín. Khi thịt đã chín, bạn hãy vớt thịt và bỏ ngay vào bát nước lạnh. Đây là một típ nhỏ trong cách luộc thịt heo mà không phải ai cũng biết để giữ cho miếng thịt không bị khô và thẫm màu.
Thịt lợn luộc có thể thái to hay mỏng tuỳ khẩu vị và sở thích mỗi người. Nước chấm chanh tỏi ớt là không thể thiếu trong cách luộc thịt heo ngon. Hy vọng với cách làm trên, bạn sẽ có cho mình và gia đình những bưa cơm thật vừa miệng.
Chuẩn bị nguyên liệu
Để có cách luộc thịt heo đúng chuẩn, khâu chuẩn bị, lựa chọn nguyên liệu là quan trọng nhất. Để chọn được miếng thịt heo ngon, trước hết phải dựa vào màu sắc. Bạn hãy chọn miếng thịt có màu sắc hồng hào, cảm giác được độ tươi mới, không bạc nhạc, màu miếng thịt tái, nhờ nhờ tức là heo bị bệnh hoặc miếng thịt đã để lâu. Khi chọn thịt, bạn dùng tay ấn lên miếng thịt, nếu thấy hơi dính và vết lõm nhanh biến mất, miếng thịt có độ săn chắc thì đó chính là một miếng thịt tươi ngon. Hiện nay, vấn đề thịt bẩn đang ở mức báo động, bởi vậy các bạn hãy là những người nội trợ thông thái, luôn biết cách lựa chọn thực phẩm sạch, đảm bảo sức khoẻ cả gia đình cũng như biết cách luộc thịt heo thơm ngon nhất.
Cách luộc thịt heo thơm ngon, không còn mùi hôi
Thông thường, mọi người chỉ mới biết chú ý đến khâu lựa chọn nguyên liệu mà chưa biết cách luộc thịt heo sao cho không hôi và ngon nhất mà chỉ đơn thuần là rửa sạch, cho vào nồi, đổ nước và luộc chín là xong. Do vậy, miếng thịt thường không được đẹp, không mềm ngọt và đôi khi vẫn để lại mùi hôi của heo. Tuy nhiên, chỉ với 1 chút lưu ý nhỏ trong cách luộc thịt heo dưới đây là thành quả đã hoàn toàn thay đổi, chắc chắn ai cũng hết lời khen ngợi.
Trước hết, để loại bỏ mùi hôi, chắc chất độc hại và cặn bẩn, bạn cần luộc thịt sơ qua. Đây chính là điểm cần ghi nhớ đầu tiên trong cách luộc thịt heo ngon nhất. Khi luộc, hãy thêm một chút giấm chua và 1 chút muối tinh để khử được hoàn toàn mùi hôi của heo và làm cho miếng thịt được trắng hơn. Sau đó rửa sạch, vớt ra, để ráo.
Tiếp tục bắc nồi, đun lượng nước mới vừa đủ cùng với 1 củ hành khô đập dậy, chút muối cho đến khi sôi thì thả miếng thịt vào luộc chín. Hãy chú ý đến kích thước của miếng thịt để canh thời gian cho hợp lý. Bạn có thể kiểm tra độ chín của miếng thịt bằng cách dùng đũa cắm vào miếng thịt, nếu thịt đã mềm, dễ chọc qua, không còn màu đỏ thì tức là thịt đã chín. Khi thịt đã chín, bạn hãy vớt thịt và bỏ ngay vào bát nước lạnh. Đây là một típ nhỏ trong cách luộc thịt heo mà không phải ai cũng biết để giữ cho miếng thịt không bị khô và thẫm màu.
Thịt lợn luộc có thể thái to hay mỏng tuỳ khẩu vị và sở thích mỗi người. Nước chấm chanh tỏi ớt là không thể thiếu trong cách luộc thịt heo ngon. Hy vọng với cách làm trên, bạn sẽ có cho mình và gia đình những bưa cơm thật vừa miệng.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét