Theo y học cổ truyền thì cháo tim (thông thường các mẹ hay dùng tim heo) là loại thực phẩm có tính bình, vị mặn, có độ ngọt. Cháo tim có tác dụng dưỡng tâm, an thần, chống co giật và cầm mồ hôi nên rất phù hợp sử dụng cho trẻ nhỏ, nhất là các bé đêm ngủ không ngon giấc, hay giật mình, ra mồ hôi trộm. Cháo tim giàu dinh dưỡng, thích hợp cho cả người lớn và nhất là trẻ em. Khẩu vị của trẻ nhỏ có sự khác biệt so với người lớn. Do vậy, mẹ hãy làm theo cách nấu cháo tim cho bé để con được ăn ngon miệng nhất nhé.
>> Tham Khảo nhiều món ăn Ngon bổ dưỡng hàng ngày
1. Khâu đầu tiên trong cách nấu cháo tim cho bé đó là lựa chọn nguyên liệu. Chọn nguyên liệu là bước quan trọng nhất để làm nên món ăn vừa ngon, vừa đảm bảo an toàn cho sức khoẻ. Nguyên liệu cho món cháo tim gồm:
- Tim heo: 200g
- Gạo trắng loại ngon: ½ bát
- Gạo nếp: 1 nhúm nhỏ
- Hành lá, hành tím (nên chọn hành ta để có độ thơm nhất)
- Gia vị: mắm, muối, mì chính, hạt nêm, tiêu
2. Cách nấu cháo tim cho bé
- Đầu tiên vo sạch gạo, các mẹ nấu chín thành cháo như bình thường, nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
- Tim heo rửa sạch, thái lát mỏng cho bé vừa ăn. Băm nhỏ hành, trộn tim vừa thái cùng hạt nêm, mắm, tiêu cho đều và ngấm.
- Cho dầu vào chảo, cho tim vừa trộn đều vào xào chín
- Khi tim chín, bạn hãy múc ra một chiếc tô lớn.
- Khi ăn, bạn múc tim vào tô cháo, đảo đều, thêm chút hành là nếu bé muốn.
Như vậy là đã hoàn thành xong cách nấu cháo tim cho bé thơm ngon, bổ dưỡng nhưng cũng thật đơn giản và nhanh chóng.
3. Cách chọn tim lợn tươi ngon cho các mẹ
Một trong những yếu tố quan trọng nhất trong cách nấu cháo tim cho bé chính là chọn nguyên liệu. Nguyên liệu chính ở đây đó là tim lợn. Bạn cần lưu ý những điều sau:
- Chọn quả tim có màu sắc tươi ngon, màu đỏ tươi, không chọn loại sẫm màu hay có biểu hiện bất thường về hình dáng. Khi bổ đôi quả tim ra vẫn còn các tia máu đỏ tươi.
- Hãy chọn quả tim có trọng lượng vừa phải, khoảng từ 300-500g là tốt nhất
- Khi ấn vào tim phải còn sự đàn hồi tốt, tim không có mùi hôi lạ
- Mua tại địa chỉ uy tín, có đảm bảo.
Với cách nấu cháo tim cho bé, chắc chắn các con yêu sẽ có những bữa ăn ngon miệng và đầy đủ dinh dưỡng.
1. Khâu đầu tiên trong cách nấu cháo tim cho bé đó là lựa chọn nguyên liệu. Chọn nguyên liệu là bước quan trọng nhất để làm nên món ăn vừa ngon, vừa đảm bảo an toàn cho sức khoẻ. Nguyên liệu cho món cháo tim gồm:
- Tim heo: 200g
- Gạo trắng loại ngon: ½ bát
- Gạo nếp: 1 nhúm nhỏ
- Hành lá, hành tím (nên chọn hành ta để có độ thơm nhất)
- Gia vị: mắm, muối, mì chính, hạt nêm, tiêu
2. Cách nấu cháo tim cho bé
- Đầu tiên vo sạch gạo, các mẹ nấu chín thành cháo như bình thường, nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
- Tim heo rửa sạch, thái lát mỏng cho bé vừa ăn. Băm nhỏ hành, trộn tim vừa thái cùng hạt nêm, mắm, tiêu cho đều và ngấm.
- Cho dầu vào chảo, cho tim vừa trộn đều vào xào chín
- Khi tim chín, bạn hãy múc ra một chiếc tô lớn.
- Khi ăn, bạn múc tim vào tô cháo, đảo đều, thêm chút hành là nếu bé muốn.
Như vậy là đã hoàn thành xong cách nấu cháo tim cho bé thơm ngon, bổ dưỡng nhưng cũng thật đơn giản và nhanh chóng.
3. Cách chọn tim lợn tươi ngon cho các mẹ
Một trong những yếu tố quan trọng nhất trong cách nấu cháo tim cho bé chính là chọn nguyên liệu. Nguyên liệu chính ở đây đó là tim lợn. Bạn cần lưu ý những điều sau:
- Chọn quả tim có màu sắc tươi ngon, màu đỏ tươi, không chọn loại sẫm màu hay có biểu hiện bất thường về hình dáng. Khi bổ đôi quả tim ra vẫn còn các tia máu đỏ tươi.
- Hãy chọn quả tim có trọng lượng vừa phải, khoảng từ 300-500g là tốt nhất
- Khi ấn vào tim phải còn sự đàn hồi tốt, tim không có mùi hôi lạ
- Mua tại địa chỉ uy tín, có đảm bảo.
Với cách nấu cháo tim cho bé, chắc chắn các con yêu sẽ có những bữa ăn ngon miệng và đầy đủ dinh dưỡng.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét