>> Tham Khảo nhiều món ăn Ngon bổ dưỡng hàng ngày
Các nguyên liệu cần chuẩn bị để có món lẩu cua đồng ngon
- Cua đồng: 700 – 800 gram
- Xương ống: 500 gram
- Đậu phụ: 4 – 5 bìa
- Bắp bò: 400 – 500 gram
- Cà chua: 4 – 5 quả
- Quả sấu: 7 quả
- Gừng, hành khô
- Dấm, ớt, nước mắm, mì chính
- Rau: rau cải, xà lách, diếp cá, hoa chuối,…( tùy chọn những loại rau mà gia đình bạn thích ăn)
- Một số nguyên liệu khác có thể ăn kèm cùng như: Váng đậu, nấm hương, nấm kim chi, mì tôm,…
Các bước tiến hành nấu lẩu của đồng
- Bước 1: Tiến hành làm nước lẩu
Để có cách nấu lẩu cua đồng thơm ngon ra ngoài nguyên liệu chính là cua đồng bạn cũng cần phải hầm xương ống để có một nồi lẩu có nước dùng thơm ngon.
Đầu tiên bạn rửa sạch xương ống đã chuẩn bị với muối và luộc sơ qua với nước nóng sau đó chặt thành những miếng vừa rồi cho vào một nồi áp suất để ra nước xương ngọt vị, bạn cho thêm vào nồi hầm xương cả hành khô và gừng đã được thái và đập dập rồi cho 2 – 3 thìa muối, mì vào và đổ vào nồi hầm 2 lít nước sạch sau đó bật bếp lên hầm xương trong khoảng 30 – 40 phút.
Bước 2: Sơ chế cua đồng
Cua đồng sau khi mua và đã ngâm qua, rửa nước lại nhiều lần thì bạn tiến hành làm cua như bình thường bạn hay nấu canh cua hoặc nếu thấy hơi mất thời gian bạn có thể mua sẵn cua đồng đã làm sẵn ở ngoài chợ.
Bước 3: Ướp bắp bò, rán đậu, rửa rau
Bắp bò mua về rửa sạch sẽ, thái lát mỏng vừa ăn sau đó đập vài nhánh gứng và tỏi để cho vào bát thịt bò đã thái rồi ướp với các gia vị là nước mắm, muối, mì chính rồi trộng đều để các nguyên liệu trên có thể ngấm đều vào thịt bò.
Với đậu phụ bạn xắt miếng nhỏ hình vuông rồi cho lên chảo rán vàng, sau đó vớt đậu ra một chiếc đĩa. Nếu có váng đậu, bạn có thể tiện bếp và chảo đang nóng thì cắt thành miếng vừa và rán luôn trước trên bếp sau đo cũng để ra đĩa.
Rau ăn, rau sống rửa sạch, ngâm muối và sau khi rửa sạch sẽ xong để ra một cái rổ cho ráo nước.
Bước 4: Hoàn thành nồi nước lẩu
Đây là bước cuối cùng trong cách nấu lẩu cua đồng. Bạn lấy nồi lẩu ra và đổ nước xương và nước lọc cua đã làm ở các bước trên vào nồi sau đó cho cà chua đã thái lát, sấu và hành khô vào rồi đóng lắp nồi lại. Bật bếp lên và đun sôi trong khoảng 15 – 20 phút thế là lúc này bạn đã có một nồi nước lẩu cua đồng thơm phức phức, nóng hổi rồi.
Khi đã sôi, bạn và các thành viên trong gia đình hãy ra thưởng thức và cho các nguyên liệu khác đã chuẩn bị như thêm váng dầu đã rán, nấm hương, nấm kim chi, các loại rau đã chuẩn bị vào nồi nước lẩu cua đồng.
Hy vọng cách nấu lẩu cua đồng trên đây của chúng tôi đã giúp bạn và gia đình có một bữa ăn cuối tuần thật thơm ngon và bổ dưỡng.
Các nguyên liệu cần chuẩn bị để có món lẩu cua đồng ngon
- Cua đồng: 700 – 800 gram
- Xương ống: 500 gram
- Đậu phụ: 4 – 5 bìa
- Bắp bò: 400 – 500 gram
- Cà chua: 4 – 5 quả
- Quả sấu: 7 quả
- Gừng, hành khô
- Dấm, ớt, nước mắm, mì chính
- Rau: rau cải, xà lách, diếp cá, hoa chuối,…( tùy chọn những loại rau mà gia đình bạn thích ăn)
- Một số nguyên liệu khác có thể ăn kèm cùng như: Váng đậu, nấm hương, nấm kim chi, mì tôm,…
Các bước tiến hành nấu lẩu của đồng
- Bước 1: Tiến hành làm nước lẩu
Để có cách nấu lẩu cua đồng thơm ngon ra ngoài nguyên liệu chính là cua đồng bạn cũng cần phải hầm xương ống để có một nồi lẩu có nước dùng thơm ngon.
Đầu tiên bạn rửa sạch xương ống đã chuẩn bị với muối và luộc sơ qua với nước nóng sau đó chặt thành những miếng vừa rồi cho vào một nồi áp suất để ra nước xương ngọt vị, bạn cho thêm vào nồi hầm xương cả hành khô và gừng đã được thái và đập dập rồi cho 2 – 3 thìa muối, mì vào và đổ vào nồi hầm 2 lít nước sạch sau đó bật bếp lên hầm xương trong khoảng 30 – 40 phút.
Bước 2: Sơ chế cua đồng
Cua đồng sau khi mua và đã ngâm qua, rửa nước lại nhiều lần thì bạn tiến hành làm cua như bình thường bạn hay nấu canh cua hoặc nếu thấy hơi mất thời gian bạn có thể mua sẵn cua đồng đã làm sẵn ở ngoài chợ.
Bước 3: Ướp bắp bò, rán đậu, rửa rau
Bắp bò mua về rửa sạch sẽ, thái lát mỏng vừa ăn sau đó đập vài nhánh gứng và tỏi để cho vào bát thịt bò đã thái rồi ướp với các gia vị là nước mắm, muối, mì chính rồi trộng đều để các nguyên liệu trên có thể ngấm đều vào thịt bò.
Với đậu phụ bạn xắt miếng nhỏ hình vuông rồi cho lên chảo rán vàng, sau đó vớt đậu ra một chiếc đĩa. Nếu có váng đậu, bạn có thể tiện bếp và chảo đang nóng thì cắt thành miếng vừa và rán luôn trước trên bếp sau đo cũng để ra đĩa.
Rau ăn, rau sống rửa sạch, ngâm muối và sau khi rửa sạch sẽ xong để ra một cái rổ cho ráo nước.
Bước 4: Hoàn thành nồi nước lẩu
Đây là bước cuối cùng trong cách nấu lẩu cua đồng. Bạn lấy nồi lẩu ra và đổ nước xương và nước lọc cua đã làm ở các bước trên vào nồi sau đó cho cà chua đã thái lát, sấu và hành khô vào rồi đóng lắp nồi lại. Bật bếp lên và đun sôi trong khoảng 15 – 20 phút thế là lúc này bạn đã có một nồi nước lẩu cua đồng thơm phức phức, nóng hổi rồi.
Khi đã sôi, bạn và các thành viên trong gia đình hãy ra thưởng thức và cho các nguyên liệu khác đã chuẩn bị như thêm váng dầu đã rán, nấm hương, nấm kim chi, các loại rau đã chuẩn bị vào nồi nước lẩu cua đồng.
Hy vọng cách nấu lẩu cua đồng trên đây của chúng tôi đã giúp bạn và gia đình có một bữa ăn cuối tuần thật thơm ngon và bổ dưỡng.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét