>> Tham Khảo nhiều món ăn Ngon bổ dưỡng hàng ngày
Công dụng của món xôi gấc nước dừa
- Quả gấc đỏ bao gồm vitamin A và các kháng chất cung cấp cho cơ thể bạn nguồn năng nượng dồi dào, làm sáng mắt
- Xôi có màu sắc bắt mắt, hương vị thơm ngon trong từng hạt nếp dẻo mang lại cho người ăn may mắn, hạnh phúc
Cách nấu xôi gốc nước dừa
Nguyên liệu chuẩn bị cũng như cách nấu xôi gấc nước dừa ngon không cưỡng nổi dưới đây sẽ khiến các bà nội trợ không thể bỏ qua
Nguyên liệu chuẩn bị:
- Gấc 1 quả tầm 200g
- Gạo nếp hai bát nên là nếp bắc
- 4 thìa đường cà phê
- 2 thìa muối cà phê
- Dừa tươi bào sợi 60g
- 150ml nước cốt dừa
- Rượu trắng 1 thìa
Cách làm xôi gấc nước dừa
- Ngâm gạo nếp sao cho thật sạch, nhặt bỏ các hạt sạn còn lẫn trong gạo nếp. Sau đó đem ngâm qua đêm thường thì tầm 5 tiếng để cho hạt gạo dẻo và ngon hơn, sáng hôm sau xả lại bằng nước sạch và để ráo nước
- Gấc bổ làm đôi và lấy hột gốc có chứa thịt đỏ bóp cho tan đều để riêng nó vào trong một bát con cùng với đó là cùi gấc nạo ra dùng tay bóp cho tan. Sau đó trộn bát đó 2 thìa rượu trắng và ½ thìa muối, ướp qua 1 đêm như gạo nếp. Rượu có tác dụng giúp cho gấc có màu đẹp hơn khi nấu.
- Hoàn thành xong bước 1 và 2 chúng ta đem gạo trộn đều vào gốc cùng với đó là cho thêm ½ thìa cà phê muối. Sau khi trộn đều hỗn hợp chúng ta cho vào hấp khoảng tầm 30 phút, sau đó rưới ½ lượng nước dừa cùng với 2 thìa canh dầu ăn lên xôi. Lau khô phần nước đọng bám nên nóc đậy vào tiếp tục hấp khoảng 30p nữa. Tiếp tục cho phần còn lại của nước dừa vào xới đều, hấp sao cho xôi chín đều. Lưu ý thường xuyên lau nước động trên nắp để xôi không bị nhão.
- Xôi hấp xong bấc ra khỏi bếp, sau đó xới đều cho nguội có thể cho thêm đường vào trộn nếu thích ăn ngọt và đơm ra đĩa, cuối cùng dừa tươi bào sợi rắc nên mặt của món xôi
Qua bài viết chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn cách nấu xôi gấc nước dừangon không cưỡng nổi, chúc các bạn thành công
Công dụng của món xôi gấc nước dừa
- Quả gấc đỏ bao gồm vitamin A và các kháng chất cung cấp cho cơ thể bạn nguồn năng nượng dồi dào, làm sáng mắt
- Xôi có màu sắc bắt mắt, hương vị thơm ngon trong từng hạt nếp dẻo mang lại cho người ăn may mắn, hạnh phúc
Cách nấu xôi gốc nước dừa
Nguyên liệu chuẩn bị cũng như cách nấu xôi gấc nước dừa ngon không cưỡng nổi dưới đây sẽ khiến các bà nội trợ không thể bỏ qua
Nguyên liệu chuẩn bị:
- Gấc 1 quả tầm 200g
- Gạo nếp hai bát nên là nếp bắc
- 4 thìa đường cà phê
- 2 thìa muối cà phê
- Dừa tươi bào sợi 60g
- 150ml nước cốt dừa
- Rượu trắng 1 thìa
Cách làm xôi gấc nước dừa
- Ngâm gạo nếp sao cho thật sạch, nhặt bỏ các hạt sạn còn lẫn trong gạo nếp. Sau đó đem ngâm qua đêm thường thì tầm 5 tiếng để cho hạt gạo dẻo và ngon hơn, sáng hôm sau xả lại bằng nước sạch và để ráo nước
- Gấc bổ làm đôi và lấy hột gốc có chứa thịt đỏ bóp cho tan đều để riêng nó vào trong một bát con cùng với đó là cùi gấc nạo ra dùng tay bóp cho tan. Sau đó trộn bát đó 2 thìa rượu trắng và ½ thìa muối, ướp qua 1 đêm như gạo nếp. Rượu có tác dụng giúp cho gấc có màu đẹp hơn khi nấu.
- Hoàn thành xong bước 1 và 2 chúng ta đem gạo trộn đều vào gốc cùng với đó là cho thêm ½ thìa cà phê muối. Sau khi trộn đều hỗn hợp chúng ta cho vào hấp khoảng tầm 30 phút, sau đó rưới ½ lượng nước dừa cùng với 2 thìa canh dầu ăn lên xôi. Lau khô phần nước đọng bám nên nóc đậy vào tiếp tục hấp khoảng 30p nữa. Tiếp tục cho phần còn lại của nước dừa vào xới đều, hấp sao cho xôi chín đều. Lưu ý thường xuyên lau nước động trên nắp để xôi không bị nhão.
- Xôi hấp xong bấc ra khỏi bếp, sau đó xới đều cho nguội có thể cho thêm đường vào trộn nếu thích ăn ngọt và đơm ra đĩa, cuối cùng dừa tươi bào sợi rắc nên mặt của món xôi
Qua bài viết chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn cách nấu xôi gấc nước dừangon không cưỡng nổi, chúc các bạn thành công
0 nhận xét:
Đăng nhận xét